HĐND huyện Hoà Thành tổ chức kỳ họp thứ 14 và tổng kết nhiệm kỳ 2011-2016 của HĐND-UBND huyện

Chủ nhật - 17/04/2016 21:00 85 0

Chiều ngày 07/4/2016, HĐND huyện Hoà Thành tổ chức kỳ họp thứ 14, cũng là kỳ họp tổng kết nhiệm kỳ 2011-2016 của HĐND và UBND huyện. Đến dự kỳ họp có ông Lâm Tấn Đông, Uỷ viên thường trực HĐND tỉnh, ông Nguyễn Văn Hùng, Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh, bà Nguyễn Đài Thy, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ và các đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Hoà Thành.

Tại kỳ họp, đại biểu HĐND huyện đã nghe, thảo luận và biểu quyết thông qua 02 Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội huyện Hoà Thành 05 năm giai đoạn 2016-2020, Nghị quyết về kế hoạch đầu tư công trung hạn huyện Hoà Thành 05 năm giai đoạn 2016-2020.

​           Tổng kết nhiệm kỳ 2011-2016, HĐND huyện đã tổ chức được 14 kỳ họp, ban hành 93 nghị quyết, thực hiện 95 cuộc giám sát, khảo sát trên các lĩnh vực, qua đó đã kiến nghị 428 vấn đề gửi đến các ngành có liên quan xem xét giải quyết đạt trên 80%. Công tác tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp HĐND luôn được Thường trực HĐND, Uỷ ban MTTQ và các Tổ đại biểu quan tâm, cải tiến về nội dung, hình thức tổ chức. Hầu hết các ý kiến, kiến nghị của cử đều được UBND huyện giải quyết kịp thời, được đại biểu và cử tri đồng tình. Công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại của công dân được thực hiện đúng quy định, kết quả 100% đơn được các ngành chức năng xem xét giải quyết. Hoạt động của các Ban HĐND, Tổ đại biểu và đại biểu HĐND huyện luôn thể hiện tính chủ động, tích cực trong việc triển khai, thực hiện chương trình, kế hoạch công tác đã đề ra. Sự phối hợp hoạt động giữa HĐND với UBND, Uỷ ban MTTQ huyện ngày càng chặt chẽ, đồng bộ, thiết thực, hiệu quả hơn.

UBND huyện đã bám sát chỉ đạo của UBND tỉnh, Nghị quyết của Huyện ủy và Nghị quyết Hội đồng Nhân dân để chỉ đạo, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành huyện và các xã, thị trấn cụ thể hóa thành các chương trình trọng tâm, trọng điểm, tổ chức thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế- xã hội, quốc phòng an ninh trên địa bàn huyện hàng năm. Nền kinh tế của huyện phát triển khá toàn diện trên cả 3 lĩnh vực: thương mại-dịch vụ, công nghiệp-xây dựng và nông nghiệp; các thành phần kinh tế có ý thức tự chủ trong sản xuất kinh doanh. Tổng giá trị sản xuất (theo giá so sánh 2010) tăng 10,69%, tăng gần 2 lần so với năm 2010, trong đó giá trị sản xuất ngành nông nghiệp tăng bình quân 5,15%; công nghiệp - xây dựng tăng bình quân 14,28%; thương mại - dịch vụ tăng bình quân 9,08%. Toàn huyện hiện có 02 xã đạt 19/19 tiêu chí (xã Long Thành Trung, Long Thành Bắc). Nhìn chung, UBND huyện đã thực hiện tốt nhiệm vụ trong nhiệm kỳ qua, kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục phát triển, giữ vững sự ổn định chính trị, đảm bảo quốc phòng an ninh, thực hiện tốt các chính sách về đảm bảo an sinh xã hội; đời sống của Nhân dân ngày càng được cải thiện; mỹ quan đô thị, bộ mặt nông thôn có nhiều đổi mới.

Kết thúc kỳ họp tổng kết nhiệm kỳ, Thường trực HĐND tỉnh trao Bằng khen cho 01 tập thể và 06 cá nhân, Thường trực HĐND huyện trao Giấy khen cho 09 tập thể và 43 cá nhân có thành tích trong hoạt động HĐND huyện, xã nhiệm kỳ 2011-2016.

Trần Thị Thanh Tuyền