XÃ HIỆP TÂN TỔ CHỨC TỔNG KẾT CÔNG TAC BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XIV VÀ ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2016 - 2021

Thứ tư - 22/06/2016 03:00 115 0

XÃ HIỆP TÂN TỔ CHỨC TỔNG KẾT CÔNG TAC  BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XIV VÀ ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CÁC CẤP  NHIỆM KỲ 2016 - 2021

Chiều 15/6/2016, Ủy Ban Bầu Cử xã Hiệp Tân tổ chức hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, nhằm để đánh giá kết quả chỉ đạo triển khai công tác bầu cử trên địa bàn xã.

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 trên địa bàn xã đã diễn ra thành công tốt đẹp, đảm bảo dân chủ, bình đẳng, đúng luật, an toàn, tiết kiệm, thực sự là đợt sinh hoạt chính trị dân chủ, rộng rãi và là ngày hội lớn của nhân dân trên địa bàn xã. Công tác chuẩn bị nhân sự, hiệp thương và tiếp nhận hồ sơ những người ứng cử đảm bảo theo luật định. Việc lập và niêm yết danh sách cử tri, danh sách những người ứng cử, tổ chức tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử của những người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định.

Xã Hiệp Tân cũng đã chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyên truyền trong nhân dân được 289 cuộc có 11.218 người dự,  tỉ lệ 72,91% ; tình hình an ninh chính trị- trât tự an toàn xã hội được  giữ vững ổn định. Tổng số cử tri trên địa bàn xã Hiệp Tân là 15.479 cử tri, đã có 100% cử tri đi bỏ phiếu và đã bầu đủ số lượng đại biểu hội đồng nhân dân các cấp xã Hiệp Tân dã ấn định, tổng số người ứng cử là 55 người, đại biểu HĐND xã trúng cử là 33 đại biểu; trong đó nữ là 5 đạt 15,15 %.

Tại hội nghị, Ủy ban bầu cử xã Hiệp Tân đã thông qua Quyết định công bố kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử HĐND xã Hiệp Tân gồm 33 đồng chí. Các đại biểu cũng đã thảo luận chỉ ra những khó khăn, tồn tại cũng như bài học kinh nghiệm qua cuộc bầu cử lần này.

Nhân dịp này, UBND xã Hiệp Tân đã biểu dương khen thưởng 8 tập thể 23 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Nguyễn Tiến Thủ - xã Hiệp Tân