Hội Cựu chiến binh huyện tổng kết công tác dân vận năm 2018

Thứ sáu - 17/08/2018 17:00 83 0

Hội Cựu chiến binh huyện tổng kết công tác dân vận năm 2018

Vừa qua, Hội Cựu chiến binh huyện tổng kết công tác phối hợp làm công tác dân vận của Hội Cựu chiến binh huyện Đợt I năm 2018 (từ 16/7- 31/7/2018) có 435 lượt cán bộ, hội viên tham gia ngày công lao động; kết quả: phát hoang 21,7 km đường giao thông nông thôn; nạo vét 3.800 m kênh mương và cống thoát nước; tổng vệ sinh 1.400 m2 mặt bằng trụ sở, cơ quan làm việc và 500 m2 Nhà Bia Liệt sĩ huyện; trồng 580 cây Dầu, 100 cây Hoàng Yến; sửa chữa 01 căn nhà cho hộ người dân tộc khơme, trị giá 20 triệu đồng; phối hợp tặng 03 phần quà cho 03 hộ có hoàn cảnh khó khăn, trị giá 600 ngàn đồng.

Các cấp Hội phối hợp UBND, UB.MTTQ, ban ngành, đoàn thể cùng cấp thăm hỏi, tặng quà của Chủ tịch nước cho các đối tượng chính sách nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh- Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2018) đảm bảo kịp thời, đúng chế độ; tham gia viếng Nghĩa trang Liệt sĩ, thắp nến tri ân các anh hùng Liệt sĩ tại NTLS huyện Hòa Thành; viếng Nhà Bia Liệt sĩ huyện Hòa Thành. Phối hợp tuyên tuyền, vận động nhân dân đóng góp kinh phí thực hiện phong trào thắp sáng đường quê, đường đô thị 03 tuyến (đoạn) đường dài 2.440 m/62 triệu đồng.  Hội cơ sở xã, thị trấn tham gia lớp tập huấn hướng dẫn thực hiện lập bản đồ quy tập hài cốt liệt sĩ; tham gia lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng- an ninh đối tượng 4 năm 2018. Phối hợp tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên CCB và nhân dân tham gia thực hiện các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn các xã, đặc biệt là các tiêu chí về Giao thông, Y tế, Môi trường, ANTT..., trọng tâm là xã điểm xã Trường Đông năm 2018.

Trong quá trình thực hiện đã tích cực chỉ đạo bám sát kế hoạch của BCĐ cấp mình vừa bám sát hội viên kiểm tra, đôn đốc chỉ đạo thực hiện nên phối hợp ra quân có khí thế, làm các công trình có chất lượng đạt hiệu quả thiết thực. Trong quá trình lao động tạo điều kiện thuận lợi cho Đại đội dân quân cơ động huyện gần gủi nhân dân "có quân có dân", giúp giảm bớt phần nào khó khăn làm nhân dân phấn khởi tin tưởng, làm cho tình đoàn kết quân dân ngày thêm gắn bó, tạo điều kiện thuận lợi cho Đại đội dân quân cơ động huyện gần gủi nhân dân, góp phần xây dựng cơ sở vững mạnh về chính trị.

- Thông qua công tác tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước nhất là thông tin, tuyên truyền trước diễn biến tình hình an ninh trật tự hiện nay; tuyên truyền Luật an ninh mạng; tuyên truyền giải thích cho các tầng lớp nhân dân hiểu rõ về chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước liên quan đến Dự án Luật đơn vị hành chính- kinh tế đặc biệt cho cán bộ, hội viên và nhân dân.Từ đó xây dựng cơ sở chính trị ngày càng vững mạnh, góp phần giữ ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, hỗ trợ tích cực cho thực hiện chỉ tiêu kinh tế, xã hội, an ninh - quốc phòng ở địa phương.

Hội CCB từ huyện đến cơ sở tích cực tham gia thực hiện đúng kế hoạch đã đề ra và huy động lực lượng hội viên tích cực tham gia từ đầu đến cuối hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác dân vận Đợt I/2018