Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Trường Đông tiếp xúc định kỳ tôn giáo 9 tháng đầu năm 2016

Thứ bảy - 22/10/2016 06:00 73 0

Sáng ngày 11 tháng 10 năm 2016, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Trường Đông đã tổ chức hội nghị tiếp xúc chức sắc tôn giáo trên địa bàn xã. Đến dự buổi tiếp xúc có ông Nguyễn Văn Nếp – Huyện ủy viên – Bí thư Đảng ủy xã, ông Nguyễn Ngọc Nguyên – Phó Bí thư – Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã, Ông Đỗ Hoàng Sang – Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã, cùng các ông(bà) đại diện cho các ban ngành đoàn thể xã và trên 30 chức sắc, chức việc của 2 họ đạo cũng về dự.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả công tác mặt trận, tình hình tôn giáo và công tác tôn giáo, dân tộc 9 tháng đầu năm và triển khai phương hướng hoạt động công tác Mặt trận 3 tháng cuối năm 2016. Nhìn chung trong thời gian qua, các tầng lớp nhân dân nói chung, trong đó có đồng bào tôn giáo trên địa bàn xã Trường Đông đều tích cực tham gia các cuộc vận động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp về chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; duy trì và thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư". Các cơ sở tín ngưỡng tôn giáo đã tham gia tích cực vào các hoạt động từ thiện, vận động ủng hộ quỹ Ngày vì Người nghèo đạt trên 37.000.000 đồng giúp đỡ người nghèo ở địa phương, vận động tín đồ đóng góp tiền làm đường giao thông nông thôn trãi đá 0x4 tại ấp Trường Lưu chiều dài là 625m với số tiền trên 40.000.000 đồng, dự kiến trong tháng 11/2016 sẽ làm tiếp con đường số 6 Nguyễn Lương Bằng với chiều dài là 1000m dự kiến sô tiền hoàn thành trên 80.000.000 đồng để thiết thực chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập mặt trận dân tộc thống nhất (18/11) và chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày thành lập huyện.

Hiện Trường Đông có 02 họ đạo là họ đạo Trường Lưu và họ đạo Trường Ân, có trên 99% là theo tôn giáo Cao đài, hầu hết các tín đồ của 2 họ đạo luôn tích cực lao động sản xuất, tương trợ giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, tích cực hưởng ứng các phong trào do MTTQ các cấp phát động, mang lại hiệu quả và tạo được sự đồng thuận trong xã hội…

Lê Công Biên