xã Trường Đông Tổng kết công tác hiến máu tình nguyện đợt 4

Thứ năm - 27/10/2016 05:00 56 0

xã Trường Đông Tổng kết công tác hiến máu tình nguyện đợt 4

Chiều ngày 25/10/2016, tại Hội trường UBND xã Trường Đông, UBND xã tổ chức tổng kết công tác hiến máu tình nguyện đợt 4 năm 2016.

Với thông điệp "Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại", "Hiến máu cứu người - Một nghĩa cử cao đẹp". Tham gia ngày hội có hơn 100 tình nguyện viên hiến máu là cán bộ, công chức, viên chức, hội viên của Hội chữ thập đỏ, Hội nông dân, đoàn viên, thanh niên và nhân dân trên địa bàn xã. Qua kiểm tra, khám sàn lọc có 60 người đủ điều kiện tham gia hiến máu và đã tiếp nhận được 60 đơn vị máu, mỗi đơn vị là 350ml máu, với tổng số máu đã hiến là 21.000ml máu.

Hiến máu nhân đạo đã ngày càng trở thành một việc làm có ý nghĩa hết sức cao đẹp, thể hiện rõ tính nhân văn cao cả, là tiếng nói lương tâm, là tình cảm của con người với con người được xã hội tôn vinh. Lượng máu tình nguyện sẽ mang đến sự sống cho những người kém may mắn, mang đến cho họ hy vọng sống. Hiểu được ý nghĩa đó, trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện của xã Trường Đông đã được tổ chức thường xuyên và ngày càng mở rộng. Tính đến thời điểm này xã Trường Đông đã tổ chức 4 đợt hiến máu thu được 186/199 đơn vị máu.

Dịp này, UBND xã đã trao tặng bằng khen cho 02 tập thể đã hoàn thành chỉ tiêu vận động trước thời hạn là Công đoàn và trường Mẫu giáo.

Quang Trị - ĐTT xã