Ban chỉ đạo Phong trào “TDĐKXDDSVH” xã Long Thành Trung hoạt động 9 tháng năm 2015

Thứ bảy - 26/09/2015 22:10 91 0

Chiều ngày 25/9/2015 tại Hội trường Trung tâm VHTT-HTCĐ xã, Ban Chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” xã Long Thành Trung tổ chức Hội nghị Sơ kết hoạt động 9 tháng và triển khai phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2015. Đến dự và Chủ trì hội nghị có đ/c Phạm Văn Búp - Chủ tịch UBND xã trưởng Ban chỉ đạo; đ/c Cao Thanh Truyền - Bí thư Đảng uỷ cùng các thành viên Ban Chỉ đạo phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa xã.
Tại Hội nghị các đại biểu đã nghe đ/c Phan Thanh Nhã - PCT UBMTTQVN xã thành viên Ban chỉ đạo thông qua Báo  cáo kết quả hoạt động phong trào TDĐKXDĐSVH 9 tháng năm 2015. Đến nay, trên địa bàn xã  có 3.664 hộ đăng ký danh hiệu gia đình văn hóa, 05/05 ấp đăng ký giữ vững danh hiệu ấp văn hoá, 03/03 cơ sở tín ngưỡng đăng ký cơ sở tín ngưỡng văn minh, xã đăng ký giữ vững danh hiệu xã văn hoá nông thôn mới. Song song đó, trong 9 tháng năm 2015, Ban Chỉ đạo phong trào TDĐKXDĐSVH thường xuyên tuyên truyền nhân dân hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Tiếp tục phát huy nét đẹp truyền thống của gia đình Việt Nam, phong trào xây dựng gia đình văn hoá, ấp văn hoá  được triển khai rộng khắp..

Bên cạnh những kết quả đạt được, hội nghị cũng nêu ra một số khó khăn trong công tác thực hiện về cảnh quan môi trường xung quanh một số cơ quan, đơn vị, trường học và một số tuyến đường chưa đảm bảo vẻ mỹ quan, chưa có hố xử lý rác đúng quy định, chưa niêm yết bảng quy chế dân chủ cơ quan và nội dung quy chế làm việc; tỷ lệ hộ làm trụ cờ và treo cờ tổ quốc trong các ngày lễ của đất nước còn thấp.
Để tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong 3 tháng cuối năm 2015, đ/c Phạm Văn Búp đề nghị Ban Chỉ đạo phong trào “TDĐKXDĐSVH” trong thời gian tới cần tiếp tục tập trung chỉ đạo việc tuyên truyền nâng cao ý thức vệ sinh môi trường; Đồng thời phải thường xuyên kiểm tra, giám sát, đôn đốc việc thực hiện, tập trung nâng cao chất lượng hoạt động của phong trào; thực hiện nghiêm việc rút các danh hiệu văn hóa đối với các ấp, hộ gia đình văn hóa vi phạm những tiêu chí, tiêu chuẩn;  qua đó tổ chức tổng kết cuối năm biểu dương, khen thưởng những cá nhân, tập thể có nhiều thành tích xuất sắc trong việc thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”./.

Kim Duyên