Từ ngày 14 đến 18/9/2015, Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản – Thủy sản phối hợp với sở Nông nghiệp-PTNT, tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý chất lượng, ATTP nông sản nguồn gốc thực vật tại tỉnh Tây Ninh.
Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý chất lượng, ATTP nông sản nguồn gốc thực vật được tổ chức khách sạn Song Lam. Tại buổi khai giảng Ông Nguyễn Duy Ân, phó Giám đốc Sở Nông nghiệp- Phát triển nông thôn; Thạc sĩ Lê Xuân Thuận; Kỷ sư Cao Việt Hà đại diện Trường Quản lý Nông nghiệp- Phát triển nông thôn II với 36 học viên từ Phòng Nông nghiệp- PTNT; chi cục Bảo vệ thực vật các huyện, thành phố; 3 Hợp tác xã và Chi cục Trồng trọt, Bảo vệ thực vật tỉnh Bình Phước.
Chương trình tập huấn nhằm trang bị thêm kiến thức cho học viên về Luật ATTP những Nghị định, Thông tư; các mối nguy ATTP; nghiệp vụ giám sát, kiểm tra, thanh tra các bước tiến hành và xử lý vướng mắc về ATTP.
Theo Thông tư hướng dẫn phối hợp quản lý ATTP được giao cho 3 Bộ quản lý: Bộ Y tế; Bộ Nông nghiệp- PTNT; Bô Công thương, chịu trách nhiệm về quản lý chất lượng, đảm bảo chất lượng, khối lượng; kiểm tra khảo sát chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; phân tích nguy cơ ATTP; xác nhận quảng cáo sản phẩm, thực phẩm. Trên cơ sở đánh giá 1 cách khách quan để xác định mức độ thực hiện các chuẩn mực đã thỏa thuận.
Trong 5 ngày tập huấn Trường đã tổ chức 1 buổi cho học viên đi thực tế Hợp tác xã Rau thuộc huyện Trảng Bàng với phương pháp lấy mẫu, kiểm nghiệm mẫu tại cánh đồng….
Kim Phương