Hòa Thành tổ chức triển khai Thông tư 92 về thuế GTGT, TNCN và Thông tư 96 của Bộ Tài Chính về thuế TNDN

Thứ năm - 24/09/2015 04:20 48 0

Chiều ngày 22/9/2015 tại hội trường Trung tâm VHTT-HTCĐ xã Long Thành Trung, Chi cục Thuế Hòa Thành đã tổ chức tập huấn triển khai Thông tư số 92 ngày 15/6/2015 của Bộ Tài chính hướng dẫn về thuế giá trị gia tăng (GTGT), thu nhập cá nhân (TNCN) và Thông tư số 96 ngày 22/6/2015 của Bộ Tài chính về thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) cho gần 100 doanh nghiệp trên địa bàn.
 Tại hội nghị tập huấn, các doanh nghiệp đã nghe Ông Phạm Văn Tài đội tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế Chi cục thuế huyện Hòa Thành giới thiệu một số nội dung chủ yếu về xác định thu nhập tính thuế; thời điểm xác định doanh thu để tính thuế thu nhập doanh nghiệp; các khoản chi được trừ và không được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế; chuyển lỗ khi chia, tách doanh nghiệp. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp còn được hướng dẫn chi tiết việc kê khai thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân đối với cá nhân kinh doanh nộp thuế theo phương pháp khoán; việc kê khai thuế đối với cá nhân cho thuê tài sản; nội dung sửa đổi liên quan đến thu nhập chịu thuế thu nhập cá nhân, thu nhập được miễn thuế thu nhập cá nhân....
Hội nghị đã triển khai kịp thời các chính sách thuế mới đến doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn, đồng thời giải đáp những vướng mắc xoay quanh các vấn đề sửa đổi, bổ sung của Thuế GTGT, TNCN, TNDN, qua đó giúp các doanh nghiệp nắm bắt kịp thời cơ chế, chính sách để tổ chức triển khai, thực hiện đạt kết quả tốt nhất.
Kim Duyên