Để hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm, góp phần làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, nhất là trong dịp tết trung thu năm 2015. Thực hiện Kế hoạch số 05/KH-BCĐ ngày 20/3/2015 của ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm, từ ngày 8/9 đến ngày 26/9/2015 Đoàn kiểm tra liên ngành về Vệ sinh an toàn thực phẩm huyện gồm các ngành như: Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn; Phòng Y tề; Trung tâm Y tế; Công an huyện, Đội quản lý thị trường số 01 và Trạm Thú y do ông Nguyễn Văn Năng - trưởng phòng Y tế huyện làm trưởng đoàn, đã tiến hành kiểm tra 32 cơ sở sản xuất và kinh doanh bánh trung thu trên địa bàn .
Qua kiểm tra, đa số cơ sở sản xuất và kinh doanh bánh trung thu đều đảm bảo theo quy định, có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Các mặt hàng bánh trung thu như: Kinh đô; Sơn long; Đồng khánh; và các loại bánh trung thu sản xuất tại địa bàn; bánh pía đều có địa chỉ, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, còn hạn sử dụng và có giấy công bố hợp quy đối với sản phẩm. Tuy nhiên, Đoàn lập biên bản vi phạm hành chính xử phạt 08 cơ sở vi phạm, số tiền 21.300.000đồng .
|
Ý kiến bạn đọc