Ngày 11/6/2014, Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Tây Ninh giám sát công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện Hòa Thành
Từ đầu năm đến nay, Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Hòa Thành đã tổ chức 4 đợt thanh, kiểm tra và hậu kiểm ở 540 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống. Qua đó đã phát hiện 27 cơ sở vi phạm về vệ sinh cơ sở không sạch sẽ, không có đủ trang thiết bị, dụng cụ bảo quản thực phẩm bị ô nhiểm, thực phẩm hết hạn sử dụng, bị mốc, thực phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, về điều kiện con người thì không khám sức khỏe, không mang trang phục khi làm việc, không có giấy chứng nhận tập huấn kiến thức SVATTP cập nhật hàng năm … và đã phạt hành chính số tiền trên 25 triệu đồng, tiêu hủy các loại mắm đậu, tàu hủ ky bị mốc, bánh bía không rõ nguồn gốc và bột màu hết hạn sử dụng.
Tại buổi làm việc, huyện Hòa Thành cũng đã kiến nghị tỉnh cần có hướng dẫn cụ thể về công tác thẩm định cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện VSATTP; việc quy định mức phí và lệ phí thẩm định quá cao đối với sơ sở nhỏ lẻ (thấp nhất là 1.150.000 đồng/1 cơ sở) nên gặp nhiều khó khăn; kinh phí thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia VSATTP hàng năm quá thấp, không đủ thực hiện công tác thanh kiểm tra trên địa bàn…
Nguyễn An