HĐND xã Long Thành Trung, huyện Hòa Thành khoá X,tổ chức kỳ họp thứ 9, nhiệm kỳ 2011-2016 1511

Chủ nhật - 29/06/2014 01:45 51 0

Sáng 19/6, HĐND xã Long Thành Trung, huyện Hòa Thành khoá X đã tổ chức kỳ họp thứ 9, nhiệm kỳ 2011-2016 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014. Đồng chí Võ Xuân Phong – Ủy viên Thường trực HĐND huyện Hòa Thành, Tổ đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã Long Thành Trung và ông Cao Sơn Nhân, Huyện ủy viên-Bí thư Đảng ủy xã Long Thành Trung, 33/33 ĐB.HĐND xã và 52 đại biểu khách mời đã về dự.
Kỳ họp đã đánh giá, 6 tháng đầu năm 2014 kinh tế xã Long Thành Trung tiếp tục duy trì ổn định và phát triển. Tổng thu ngân sách xã ước thực hiện 5,53 tỷ đồng, đạt 51,12% dự toán năm, chi ngân sách ước thực hiện 2,53 tỷ đồng, đạt 50,79% dự toán. Công tác xây dựng Nông thôn mới được được đẩy mạnh, xã đã hoàn thành 15/19 tiêu chí, phương hướng đến cuối năm 2014 đề nghị xem xét công nhận hoàn thành Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy xã về “Tăng cường đảm bảo an ninh trạt tự”, UBND xã đã chỉ đạo các lực lượng tăng cường tuần tra, xử lý các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng, lấn chiếm lòng lề đường, gây rối trật tự công cộng, triệt xóa tệ nạn xã hội… trên địa bàn xã, kết quả đã xử lý 75 trường hợp vi phạm về gây rối làm trật tự xã hội, phạt gần 63 triệu đồng nộp ngân sách nhà nước; kiểm tra 62 công trình xây dựng, xử lý 02 công trình vi phạm. 5 trường học trên địa bàn xã thực hiện tốt công tác “Nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo”, xét hoàn thành chương trình tiểu học 100%, THCS 100%, tỷ lệ học sinh bỏ học được kéo giảm xuống còn 0,26%. xã thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân, không để xảy ra dịch bệnh trên địa bàn. Các chính sách với người có công được thực hiện đầy đủ, kịp thời, công tác an sinh xã hội được đảm bảo. Xã đã tập trung làm tốt công tác tiếp dân giải quyết đơn thư theo thẩm quyền, đặc biệt là những kiến nghị, khiếu nại, tranh chấp về đất đai dược quan tâm giải quyết dứt điểm, không để hình thành điểm nóng. 6 tháng đầu năm, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã được đảm bảo ổn định.
Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Trần Hùng Thắng – Chủ tịch HĐND xã, Chủ tọa kỳ họp đã đánh giá cao những kết quả mà xã Long Thành Trung đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, đồng thời đề nghị xã có giải pháp cụ thể sát với tình hình thực tế của địa phương để đẩy nhanh tiến độ xây dựng Nông Thôn mới, vận động nhân dân tích cực tham gia, chung tay xây dựng thành công xã Nông thôn mới trong năm 2014, đồng thời tham gia thực hiện các chương trình, đề án của huyện, xã như là các quy định về quản lý trật tự công cộng, xây dựng, đảm bảo an sinh xã hội, đẩy mạnh công tác đền ơn đáp nghĩa nhân dịp 27/7. Đồng chí cũng đề nghị các đại biểu HĐND xã tích cực hoạt động, tăng cường tiếp xúc cử tri và giám sát, chú trọng vào các vấn đề vướng mắc tại các khu dân cư để đề xuất các ý kiến chính đáng của nhân dân đến cấp uỷ, chính quyền tập trung giải quyết.
Nguyễn Quốc Hoàn