Hòa Thành: Tập huấn cập nhật thông tin cơ sở dữ liệu phần cung lao động năm 2014

Thứ ba - 24/06/2014 04:50 54 0

Thực hiện Kế hoạch số 541/KH-SLĐTBXH ngày 18/4/2014 của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội và Kế hoạch số 52 /KH-UBND ngày 16/6/2014 của Uỷ ban Nhân dân huyện Hoà Thành về việc cập nhật thông tin cơ sở dữ liệu phần cung lao động năm 2014.
Sáng ngày 20 tháng 6 năm 2014, UBND huyện Hòa Thành tổ chức Hội nghị tập huấn cập nhật thông tin cơ sở dữ liệu phần cung lao động năm 2014 trên địa bàn huyện.
Đến dự Hội nghị có ông Nguyễn Đức Hạnh, Trưởng Phòng Việc làm - An toàn Lao động, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Tây Ninh; Ông Hồ Đức Hải – Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; ông Phan Trí Tuệ, Trưởng  Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội, và các ông , bà là Phó Chủ tịch phụ trách văn xã, Công chức Lao động – Thương binh và Xã hội các xã, thị trấn; Trưởng ấp/ khu phố và trên 200 điều tra viên của các xã trong toàn huyện.

Ông Hồ Đức Hải – Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc Hội nghị và quán triệt về mục đích, ý nghĩa của việc cập nhật thông tin cơ sở dữ liệu phần cung lao động trên địa bàn huyện.
Tại Hội nghị tập huấn, các điều tra viên được nghe ông Nguyễn Đức Hạnh, Trưởng phòng Phòng Việc làm - An toàn Lao động, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Tây Ninh cùng hướng dẫn nghiệp vụ phỏng vấn, thu thập, xử lý thông tin cập nhật vào sổ cung lao động, lập biểu báo cáo biến động cung lao động năm 2014 để phục vụ xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.
Phạm vi thu thập thông tin: là tất cả các hộ gia đình đã đăng ký hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú (KT3) trên địa bàn huyện (gọi chung là hộ gia đình).
Đối tượng thu thập thông tin: là tất cả những người từ đủ 10 tuổi đã đăng ký hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú có thời hạn (KT3).
Nội dung thu thập thông tin: là hộ mới chuyển đến, chuyển đi; hộ mới tách, nhập; người trong hộ mới chuyển đi hoặc chết; người có thay đổi về trình độ học vấn phổ thông, trình độ chuyên môn kỹ thuật và lĩnh vực đào tạo; thay đổi về tình trạng việc làm; thay đổi về công việc cụ thể đang làm, nơi làm việc, vị thế kinh tế; loại hình kinh tế; nguyên nhân không tham gia hoạt động kinh tế…
Qua lớp tập huấn giúp các Điều tra viên nắm được kiến thức và kỹ năng cơ bản trong công tác thu thập, ghi chép thông tin biến động cơ sở dữ liệu phần cung lao động. Sau lớp tập huấn, các điều tra viên sẽ tiến hành cập nhật và xử lý thông tin cung lao động từ ngày 25/6/2014 đến ngày 15/7/2014.

Công Trẻ