HỌ ĐẠO CAO ĐÀI BAN CHỈNH ĐẠO TỔ CHỨC ĐẠI HỘI NHƠN SANH CẤP CƠ SỞ NHIỆM KỲ 2017 - 2022

Thứ năm - 03/11/2016 04:00 217 0

Ngày 01/11/2016, Được Uỷ ban nhân dân huyện Hoà Thành và xã Long Thành Nam cho phép Họ đạo Cao Đài Ban chỉnh đạo tổ chức Đại hội nhơn sanh cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2017 – 2022 và tổng kết thành quả hành đạo trong 5 năm qua.

Đến dự có Ông Nguyễn Hoàng Đức – Phó Chủ tịch UB.MTTQVN huyện; Ông Nguyễn Văn Khanh Em – Phó phòng Nội vụ huyện Hoà Thành; cùng với Đảng uỷ, Uỷ ban nhân dân, UB.MTTQVN xã Long Thành Nam và 90 chức sắc, chức việc tín đồ tham dự.

Họ đạo Cao Đài Ban chỉnh đạo toạ lạc tại xã Long Thành Nam, huyện Hoà Thành, tỉnh Tây Ninh. Với diện tích Thánh thất là 679m có 1.130m đất Họ đạo tổ chức sản xuất. Tín đồ trong Họ đạo là 190 vị (có 14 vị là chức sắc; 17 vị chức việc) đa phần tín đồ trong Họ đạo có cuộc sống ổn định, chỉ cò một vài hộ có hoàn cảnh khó khăn. Ban Cai quản họ đạo luôn tổ chức vận động tín đồ thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các cuộc vận động do địa phương và Mặt trận phát động. Kết quả đã tổ chức được 57 cuộc tuyên truyền có 849 lượt tín đồ tham dự, tín đồ đã đóng góp công quả cho Họ đạo được 112.537.000đ. Hàng năm, Họ đạo Cao Đài Ban chỉnh đạo đều đóng góp cho địa phương quỹ "Vì người nghèo" xây được nhà đại đoàn kết hoàn thành các chỉ tiêu được giao.

Đại hội đã bầu ra Đầu họ đạo, Ban cai quản họ đạo và Ban Trị sự nhiệm kỳ 2017 – 2022 đã hứa trước Đại hội sẽ tiếp tục hành đạo đúng hiến chương, quy chế của Hội Thánh thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Tăng cường đoàn kết trong nội bộ tôn giáo; tổ chức thực hiện tốt phương châm: "Tốt đời, đẹp đạo"; "Nước vinh, đạo sáng"; "Sống phúc âm giữa lòng dân tộc để phục vụ hạnh phúc đồng bào" để tạo nên sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc; tạo điều kiện giúp đỡ các chức sắc, tín đồ và người nghèo góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân và tín đồ ở khu dân cư, tiếp tục xây dựng ấp (khu phố) văn hóa, tổ dân cư tự quản an toàn, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết của địa phương.

Kim Ngân

(UBMTTQVN huyện Hòa Thành)