HÒA THÀNH TUYÊN TRUYỀN CHÍNH SÁCH PHÁP LUẬT VỀ BHXH, BHYT TRONG ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN

Chủ nhật - 04/12/2016 01:00 75 0

Sáng ngày 24/11/2016, Bảo hiểm xã hội huyện Hòa Thành phối hợp với huyện Đoàn tổ chức Hội nghị tuyên truyền vận động đoàn viên, thanh niên tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế giai đoạn 2016-2020, cho 160 đại biểu là cán bộ Đoàn và báo cáo viên các xã, thị trấn trong huyện.

Theo đó, tại hội nghị, các cán bộ Đoàn đã nghe đại diện lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh, huyện giới thiệu những nội dung mới của Luật Bảo hiểm xã hội, Luật Bảo hiểm Y tế sửa đổi bổ sung như: Quy định mở rộng đối tượng tham gia BHXH bắt buộc, BHXH tự nguyện; quyền và trách nhiệm các bên tham gia BHXH; quy định mới về chế độ ốm đau thai sản; đơn giản hóa các thủ tục hành chính trong giải quyết các chế độ BHXH; quy định về chế độ, chính sách BHYT theo hộ gia đình, bao gồm đối tượng, mức đóng, trách nhiệm và phương thức BHYT, thẻ BHYT, phạm vi được hưởng BHYT, tổ chức khám bệnh, chữa bệnh cho người tham gia BHYT, thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh BHYT..., tại Hội nghị lãnh đạo BHXH tỉnh, huyện cũng đã trực tiếp giải đáp những băn khoăn, thắc mắc của đoàn viên, thanh niên liên quan đến Luật BHXH và Luật BHYT.

Thông qua hội nghị tuyên truyền, nhằm cung cấp cho lực lượng cán bộ đoàn viên, thanh niên từ huyện đến cơ sở những kiến thức cần thiết và hiểu rõ hơn về quyền lợi, trách nhiệm của người tham gia BHXH, BHYT, từ đó tuyên truyền, vận động đoàn viên và nhân dân tự giác tham gia BHXH, BHYT tiến tới BHYT toàn dân.

VÕ LIÊM