Hòa Thành chuyển giao 5 mô hình mới cho nông dân

Thứ hai - 09/12/2013 00:35 56 0

Hòa Thành chuyển giao 5 mô hình mới cho nông dân

Trong năm 2013, Trạm khuyến nông huyện Hòa Thành đã thực hiện 5 mô hình, dự án chuyển giao khoa học kỹ thuật mới cho bà con nông dân áp dụng vào sản xuất, chăn nuôi phát triển kinh tế gia đình.
Cụ thể gồm các mô hình như thâm canh nhản, thanh long ruột đỏ theo hướng GAP; sản xuất nấm sò (bàu ngư) thương phẩm; 3 giảm, 3 tăng trong sản xuất lúa; chăn nuôi lợn thịt hướng nạc đảm bảo vệ sinh môi trường. Các mô hình này được ngân sách hỗ trợ 100% giống và 30% vật tư, phân bón để thực hiện điểm trình diễn, chuyển giao KHKT, tập huấn cho bà con nông dân trong và ngoài mô hình học tập và làm theo. Ngoài ra, còn tổ chức cho bà con nông dân tham quan, học tập kinh nghiệm thực tế ở các nơi khác. Kết quả, 5 mô hình đều mang lại hiệu quả thiết thực cho người nuôi trồng, phù hợp với sản xuất nông hộ và được nhiều nông dân mạnh dạn đầu tư áp dụng vào sản xuất trên mãnh vườn thửa ruộng của mình.
Bên cạnh đó, trạm còn triển khai thực hiện dự án khí sinh học (hầm bioga) tại ấp Trường Lưu, xã Trường Đông, tổ chức 8 lớp tập huấn kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi cho đoàn viên, hội viên các ngành đoàn thể huyện và thu thập tình hình giá cả nông sản hàng ngày tại Trung tâm thương mại Long Hoa phục vụ thông tin rộng rải bà con nông dân…

Nguyễn An