MTTQ xã Hiệp Tân phấn đấu xây dựng đạt xã văn hóa vào năm 2014

Thứ hai - 06/01/2014 04:15 268 0

MTTQ xã Hiệp Tân phấn đấu xây dựng đạt xã văn hóa vào năm 2014

Ngày 20/12/2013, MTTQ xã Hiệp Tân, huyện Hòa Thành tổ chức đại hội lần thứ XII, nhiệm kỳ 2013 – 2018. Đây là xã thứ 5 trong huyện tổ chức thành công đại hội mặt trận cấp cơ sở.
Xã Hiệp Tân có 5 ấp, 5.047 hộ với 19.688 nhân khẩu, đời sống người dân chủ yếu bằng thương mại dịch vụ và mua bán nhỏ lẽ. Thời gian qua, MTTQ xã đã vận động các tầng lớp nhân dân tham gia các hoạt động xã hội, các phong trào thi đua yêu nước, đặc biệt là phát huy vai trò của các nhân sỹ, trí thức, doanh nhân và chức sắc tôn giáo tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động ở địa phương nên từ đó thúc đẩy kinh tế văn hóa xã hội ngày càng phát triển, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội giữ vững ổn định. Trong nhiệm kỳ đã vận động xây tặng 63 căn nhà đại đoàn kết, kinh phí trên 1,3 tỷ đồng; trao tặng 2.673 phần quà cho hộ nghèo, người tàn tật, trẻ em mồ côi… và trên 1000 phần học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, góp phần giảm số hộ nghèo của xã còn 2,38%. Đến nay, 5/5 ấp đạt danh hiệu ấp văn hóa, trên 95% hộ gia đình đạt văn hóa, 9/9 cơ sở tín ngưỡng tôn giáo văn minh. Các quy ước trong khu dân cư được thực hiện tốt, giữ gìn nếp sống văn hóa, văn minh đô thị, bài trừ các hủ tục lạc hậu, mê tín dị đoan và các tệ nạn xã hội… Trong nhiệm kỳ tới, MTTQ xã đã tập trung vận động các nguồn lực chăm lo cho hộ nghèo, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân, đẩy mạnh cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” gắn với xây dựng nông thôn mới trong đó phấn đấu đạt xã văn hóa vào năm 2014.
Đại hội đã hiệp thương 31 vị vào UBMTTQ xã khóa mới, nhiệm kỳ 2013 – 2018 và 14 vị đi đự đại hội cấp huyện.
Nguyễn An