Hội NNCĐDC xã Long Thành Trung tổ chức Đại hội và tặng quà cho đối tượng

Thứ hai - 06/01/2014 04:10 55 0

Hội NNCĐDC xã Long Thành Trung tổ chức Đại hội và tặng quà cho đối tượng

Ngày 25.12.2013, Hội NNCĐDC xã Long Thành Trung, huyện Hòa Thành tổ chức Đại Hội lần thứ II nhiệm kỳ 2013-2018.
Xã Long Thành Trung có 85 người bị phơi nhiễm chất độc hóa học dioxin đã được thống kê, trong đó có 17 người là cán bộ kháng chiến. Trong nhiệm kỳ qua (2009-2013) việc chăm lo cho đối tượng được thực hiện khá tốt. Ngoài cấp phát chế độ, Hội còn vận động các nguồn lực xã hội để hỗ trợ cho đối tượng bị phơi nhiểm như xây nhà, cấp xe lăn, xe lắc, khám chữa bệnh miễn phí, tặng quà Tết, hỗ trợ đột xuất, cho mượn vốn không tính lãi … tạo điều kiện để các hộ gia đình này sản xuất chăn nuôi, cải thiện đời sống với tổng trị giá gần 450 triệu đồng. Ông Hoàng văn Lẹ, Chủ tịch Hội NNCĐDC huyện Hòa Thành đã đánh giá cao các mặt hoạt động của Hội thời gian qua đồng thời lưu ý cần tăng cường công tác truyền thông, đấu tranh với công lý nhằm đảm bảo quyền lợi cho NNCĐDC và thực hiện các chính sách an sinh xã hội.
Dịp này, Hội NNCĐDC xã Long Thành Trung đã tặng quà cho 20 đối tượng NNCĐDC có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà trị giá gần 250.000 đồng, gồm các nhu yếu phẩm cần thiết.
Nguyễn Văn Đức