Hòa Thành tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 4/2014

Thứ năm - 09/10/2014 23:45 54 0

Hòa Thành tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 4/2014

Ngày 08/10/2014, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Hòa Thành kết họp với Trung tâm truyền máu bệnh viện Chợ Rẩy, TPHCM tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 4/2014.
Đây là đợt hiến máu tăng thêm nhằm tổ chức cho cán bộ công chức, viên chức khối cơ quan huyện và các xã thị trấn; lực lượng đoàn viên, hội viên, thanh niên và nhân dân trong huyện là những người mới tham gia hiến máu lần đầu.
Qua kiểm tra sức khỏe, đo huyết áp, xét nghiệm máu, có 131 người đủ điều kiện và đã hiến được 131 đơn vị máu. Ông Nguyễn Văn Hùng, Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyên cho biết, có một số bạn nữ do tham gia mới hiến máu lần đầu nên còn lo sợ nhưng sau khi hiến máu xong thấy sức khỏe bình thường và yên tâm, hứa sẽ tiếp tục hiến máu tình nguyện trong lần sau. Đối với người bình thường, khi hiến máu, tuy một lượng máu mất đi nhưng cơ thể sẽ tái tạo lại số lượng máu mới đầy đủ và làm cho sức khỏe ngày càng tốt hơn. Lượng máu hiến tặng sẽ được cấp cứu cho nhiều người bệnh cần truyền máu.
Tính từ đầu năm đến nay, huyện Hòa Thành đã vận động hiến máu tình nguyện được 1.180 đơn vị máu, đạt 94,4%.

Nguyễn Văn Khoắc