Hội Cựu chiến binh huyện đăng cai tổ chức lớp tập huấn Khuyến nông do Tỉnh hội tổ chức.

Thứ sáu - 17/10/2014 16:20 55 0

Vừa qua, Hội Cựu chiến binh huyện đã đăng cai tổ chức lớp tập huấn Khuyến nông do Hội Cựu chiến binh tỉnh Tây Ninh tổ chức.
Tham gia gia lớp tập huấn có hơn 60 học viên thuộc các huyện Hòa Thành, Dương Minh Châu và Thành phố Tây Ninh.
Hội Cựu chiến binh huyện phối hợp chặt chẽ với Hội Cựu chiến binh tỉnh, Trung tâm khuyến nông tỉnh, Trạm Khuyến nông huyện Hòa Thành để hỗ trợ nội dung, chương trình, tài liệu, báo cáo viên, chuẩn bị chu đáo các mặt, hợp đồng nhiệm vụ cụ thể, giúp công tác tập huấn đạt chất lượng, hiệu quả sát với yêu cầu thực tế địa phương.
Báo cáo viên Phạm Hồng Thái – cán bộ Trạm Khuyên Nông huyện giới thiệu những kiến thức cơ bản nhất trong kỹ thuật trồng nấm bào ngư như: công tác chuẩn bị, thu hoạch, những lưu ý khi nuôi trồng nấm, cách bảo quản và chế biến sau khi thu hoạch nấm bào ngư; quy trình sản xuất rau an toàn theo VietGap, một số biện pháp sử dụng thuốc bảo vệ thực vật và phòng trừ sâu, bệnh
  Với những kiến thức cơ bản đó nhằm giúp cho các học viên nâng cao kiến thức, hiểu biết trong kỹ thuật trong nấm bào ngư và sản xuất rau an toàn theo VietGap để áp dụng thực tiễn đem lại hiệu quả sản xuất và nguồn kinh tế cao hơn. Góp phần cải thiện cuộc sống, vật chất, tinh thần cho cán bộ hội viên CCB.