Sở VHTT-DL: Kiểm tra, đánh giá tiêu chí 6 và 16 Bộ tiêu chí Quốc gia xây dựng Nông thôn mới ở xã Long Thành Trung

Thứ tư - 22/10/2014 04:15 48 0

Sở VHTT-DL: Kiểm tra, đánh giá tiêu chí 6 và 16 Bộ tiêu chí Quốc gia xây dựng Nông thôn mới  ở xã Long Thành Trung

Ngày 20.10, đoàn kiểm tra do Bà Nguyễn Kim Phụng và ông Huỳnh Tôn Hoàng  (Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Tây Ninh) làm trưởng đoàn, tiến hành kiểm tra, đánh giá các tiêu chí 6 và 16 về lĩnh vực văn hóa và cơ sở vật chất văn hóa đối với xã Long Thành Trung, huyện Hòa Thành.

Đoàn đã khảo sát thực tế nhà văn hóa các ấp và kiểm tra hồ sơ sổ sách liên quan. Qua kiểm tra, về tiêu chí 6 cơ sở vật chất văn hóa: Trung tâm văn hóa thể thao và học tập cộng đồng xã đạt 19/22 chỉ tiêu, còn 3 chỉ tiêu chưa đạt là sân bóng đá chưa đạt chuẩn, không có sân khấu và trình độ của cán bộ quản lý chưa đáp ứng yêu cầu; Nhà văn hóa ấp đã xây dựng ở 3/5 ấp, trong đó Nhà văn hóa ấp Long Thành và Long Trung đạt chuẩn, do ấp Long Chí có Trung tâm văn hóa xã nằm trên địa bàn nên không xây dựng, nhà văn hóa Liên ấp Long Kim – Long Thới vừa mới đưa vào nghiệm thu nên còn thiếu trang thiết bị, dụng cụ và bàn ghế phục vụ.
Qua kiểm tra Tiêu chí 16 về văn hóa xã có 05/05 ấp đạt danh hiệu ấp văn hóa nhiều năm liền trong đó có 04/05 ấp đạt từ 05 năm liền trở lên, nhiều năm liền số hộ đạt chuẩn Gia đình văn hóa từ 97% trở lên, xã Long Thành Trung đạt danh hiệu Xã văn hóa từ năm 2009.

KIM DUYÊN