Hòa Thành: thành lập câu lạc bộ sinh vật cảnh xã Trường Đông

Thứ ba - 19/11/2013 21:15 55 0

Hòa Thành: thành lập câu lạc bộ sinh vật cảnh xã Trường Đông

Sau một thời gian chuẩn bị và quy tụ những người đam mê chơi cây kiểng, ngày 17/11/2013, UBND xã Trường Đông huyện Hòa Thành kết hợp với Hội nông dân xã thành lập câu lạc bộ sinh vật cảnh tại vườn nhà anh Lê Văn Hoàng, sinh năm 1978, ngụ ấp Trường Ân.
Thời gian qua, phong trào chơi cây cảnh ở xã Trường Đông có sự phát triển khá mạnh. Do điều kiện gần sông Vàm Cỏ và có đường Quốc lộ 22B chạy qua, thuận tiện trong việc vận chuyển buôn bán hoa kiểng, nên số lượng nhà vườn trồng và kinh doanh cây hoa kiểng khá nhiều, tăng cả về số lượng và chủng loại, phát triển nghề làm chậu kiểng thủ công, vựa cây kiểng ở địa phương. Tuy nhiên, đa số người chơi đều tự phát, mang tính cá nhân nên chưa khai thác hết tiềm năng tài nguyên sinh vật cảnh, chưa có sản phẩm có giá trị nghệ thuật cao và đặc biệt là việc kinh doanh cây kiểng hiệu quả kinh tế còn thấp. Do đó, việc thành lập câu lạc bộ sinh vật cảnh là nhằm định hướng phát triển loại hình nghệ thuật này, tạo môi trường cho người có đam mê sinh vật cảnh giao lưu học hỏi kinh nghiệm, trao đổi, kinh doanh buôn bán các loại sinh vật cảnh thuận tiện hơn.
Câu lạc bộ ban đầu có 15 thành viên tự nguyện tham gia do anh Lê Văn Hoàng làm Chủ nhiệm, có quy chế hoạt động riêng dưới sự hổ trợ và giám sát của Trung tâm văn hóa thể thao xã và Hội nông dân xã.