Thực hiện Kế hoạch số 136/KH-UBND ngày 30 tháng 12 năm 2016 của Uỷ ban Nhân dân huyện về việc tổ chức các hoạt động phục vụ Tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa Lễ hội Xuân 2017. Ban Chỉ đạo liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm huyện xây dựng Kế hoạch số 01/KH-BCĐ ngày 05 tháng 01 năm 2017 thanh, kiểm tra về vệ sinh an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa Lễ hội Xuân 2017.
Ban chỉ đạo Liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm huyện chỉ đạo các xã, thị trấn tăng cường công tác truyền thông và hoạt động thanh tra, kiểm tra trên địa bàn. Triển khai mạnh mẽ công tác thông tin, tuyên truyền, giáo dục cho các nhóm đối tượng sản xuất, kinh doanh và tiêu dung thực phẩm ở cả thời điểm trước, trong Tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa Lễ hội Xuân 2017. Tập trung tuyên truyền các biện pháp bảo đảm ATTP, đặc biệt là các biện pháp vệ sinh ăn uống, vệ sinh cá nhân nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, thói quen không bảo đảm an toàn thực phẩm trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và sử dụng thực phẩm.
Toàn huyện Hoà Thành đã thành lập 09 đoàn kiểm tra trong
đó: Tuyến huyện: 01 đoàn liên ngành; Tuyến xã: 08 đoàn liên ngành. Các đoàn đã
tiến hành kiểm tra 197 cơ sở, phát hiện 37 cơ sở vi phạm các quy định về an
toàn thực phẩm; trong đó nhắc nhở 35 cơ sở, phạt tiền 02 cơ sở với tổng số tiền
phạt là 2.750.000đ. Vẫn còn một số cơ sở chưa thực hiện nghiêm túc việc cập
nhật kiến thức an toàn thực phẩm, khám sức khỏe định kỳ, giấy chứng nhận đủ điều
kiện an toàn thực phẩm... Trước và sau tết không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm
nào, kịp thời phát hiện và ngăn chặn các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm
để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
Nguyệt Hằng
Ý kiến bạn đọc