Hội đồng nhân dân xã Long Thành Nam tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm tiếp xúc cử tri

Thứ hai - 18/05/2015 04:20 62 0

Thực hiên kế hoạch số 07/KH-HĐND ngày 24/4/2015 của Thường trực HĐND xã Long Nam. Chiều ngày 13/5/2015, Thường trực Hội đồng nhân dân phối hợp cùng Thường trực UBMTTQ xã mở Hội nghị chuyên đề nâng cao chất lượng tiếp xúc cử tri.
Đến dự Hội nghị có Bà Phạm Hồng Thủy - Thường vụ huyện ủy - Phó chủ tịch HĐND huyện Hòa Thành; Ông Huỳnh Ngọc Tấn, huyện Ủy viên - Bí thư Đảng ủy xã, cùng các Trưởng Ban công tác Mặt trận 5 ấp, Tổ trưởng các tổ đại biểu HĐND xã.
Đồng chủ trì Hội nghị Ông Nguyễn Công Minh, Chủ tịch HĐND xã và Ông Huỳnh Thiện Ân, Chủ tich UBMTTQ xã. Tiến hành Hội nghị sau phần tuyên bố lý do giới thiệu thành phần tham dự. Ông Huỳnh Thiện Huấn Phó Chủ tịch HĐND xã thông qua báo cáo kết quả tiếp xúc cử tri trong thời gian qua. Trong nội dung báo cáo đã đánh giá được tiếp xúc cử tri, rút ra những tồn tại và đề ra những giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả của công tác tiếp xúc cử tri.
Các đại biểu đại diện, Ban công tác Mặt trận các ấp thảo luận đóng góp ý kiến nâng cao chất lượng các buổi tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND. Tổ đại biểu HĐND phải phối hợp chặc chẽ với UBMTTQ từ khâu chuẩn bị nội dung tiếp xúc cử tri, họp tổ đại biểu HĐND, phân công nhiệm vụ phối hợp tốt với Ban công tác Mặt trận, Ban quản lý, Tổ tự quản, mời cử tri đên tham dự đông đủ.
Đến dự Hội nghị Bà Phạm Hồng Thủy - Thường vụ huyện ủy - Phó chủ tịch HĐND huyện Hòa Thành phát biểu chỉ đạo: nhằm nâng cao chất lượng hiệu quả tiếp xúc cử tri, để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, hoạt động của HĐND cơ sở, phải xem đây là nhiệm vụ quan trọng. Do vậy công tác tiếp xúc cử tri phải chuẩn bị thật tốt nội dung tiếp xúc cử tri. Báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri đi thẳng vào vấn đề cử tri quan tâm, không né tránh trách nhiệm, có như thế mới tạo niềm tin cho cử tri, để các lần tiếp xúc sau cử tri sẽ đến đông đủ hơn.
Kết luận Hội nghị Ông Nguyễn Công Minh, Chủ tịch HĐND xã tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Thường trực HĐND huyện, đồng thời ông nhấn mạnh: qua Hội nghị này sẽ rút ra nhiều bài học kinh nghiệm quý báo từ công tác tiếp xúc cử tri và chúng ta phải nhân rộng những bài học kinh nghiêm đó nhằm đưa công tác tiếp xúc cử tri đạt chất lượng cao. Sự đóng góp của cử trí sẽ góp phần xây dựng phát triển kinh tế, văn hoá xã hội, quốc phòng an ninh của địa phương, hoàn thành Nghị quyết HĐND đề ra.
Thiện Huấn