Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2015

Thứ hai - 18/05/2015 04:10 53 0

Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2015

 
“Sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”, đây là một trong những khẩu hiệu tuyên truyền triển khai thực hiện “Tháng hành động vì chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2015.
Giảm thiểu ngộ độc thực phẩm từ rau, thịt mất an toàn, cần nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cơ quan quản lý, các doanh nghiệp, người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng trong công tác bảo đảm attp đối với rau, thịt là sản phẩm tiêu dùng hàng ngày, đồng thời tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm attp rau, thịt tại các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, nhập khẩu, lưu thông, buôn bán thực phẩm, đặc biệt là các chợ, lò giết mổ, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống,...
Qua thanh kiểm tra của Đoàn Kiểm tra liên ngành vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm huyện, xã và phối hợp với đoàn tỉnh, bên cạnh những cơ sở giữ vững cam kết sản xuất thực phẩm an toàn thì cũng còn không ít đơn vị vì mục đích lợi nhuận nên đã cố ý vi phạm quy định vệ sinh an toàn thực phẩm Các nội dung vi phạm như: sản xuất kinh doanh thực phẩm ở điều kiện môi trường không đảm bảo vệ sinh; không mặc trang phục chuyên dùng khi tham gia sản xuất, chế biến; chưa tập huấn kiến thức cơ bản về vệ sinh an toàn thực phẩm; không có khám sức khỏe định kỳ cho người trực tiếp tham gia sản xuất, chế biến. Ngoài việc phải tăng cường thanh, kiểm tra định kỳ và thanh tra đột xuất của lực lượng chức năng, mỗi người tiêu dùng hãy là một giám sát viên tích cực về vệ sinh an toàn thực phẩm. Có mặt ở khắp mọi nơi, lại là người trực tiếp mua, sử dụng sản phẩm nên người tiêu dùng có thể phát hiện được những sản phẩm không bảo đảm chất lượng. Tuy nhiên, để người tiêu dùng có thái độ và hành vi đúng, họ cần có kiến thức về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, được thông tin chính xác về loại thực phẩm cũng như đơn vị sản xuất những thực phẩm bẩn, không an toàn.
Mỗi người dân hãy là một giám sát viên đấu tranh với các hành vi vi phạm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, một nhà tiêu dùng thông thái trong việc lựa chọn, chế biến, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm để bảo vệ sức khỏe của chính bản thân và gia đình thân yêu của mình.
Sự kết hợp chặt chẽ giữa hoạt động kiểm tra của các cơ quan chức năng và sự giám sát, thái độ, hành vi của người tiêu dùng là giải pháp có thể làm ngay, góp phần giải quyết tận gốc, lâu dài tình trạng cố tình vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.
 
Phòng Y tế Hòa Thành 

 

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập75
  • Máy chủ tìm kiếm21
  • Khách viếng thăm54
  • Hôm nay8,678
  • Tháng hiện tại254,744
  • Tổng lượt truy cập5,844,193
Cuộc thi Tìm Hiểu CCHC thị xã Hòa Thành 2024
hkg
e office
hd nop hs truc tuyen
ke hoach phat trien nganh
hoc tap bac ho
cong dvc truc tuyen
hop thu dien tu
Cong bao tay ninh
tayninh online
an toan giao thong
cchc
cong khai minh bach
gop y du thao
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây