Hòa Thành: Bế giảng lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn

Thứ hai - 18/05/2015 03:25 57 0

Hòa Thành: Bế giảng lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn

Thực hiện Kế hoạch số 61/KH-UBND ngày 17/7/2014 của UBND huyện Hòa Thành về việc đào tạo nghề cho lao động nông thôn trên địa bàn huyện năm 2015. Chiều ngày 04/5/2015 tại văn phòng ấp Sân Cu, UBND xã Long Thành Bắc tổ chức bế giảng lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn, lớp kỹ thuật chăn nuôi bò. Tham dự lễ bế giảng có Đại diện Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội, UBND xã Long Thành Bắc và cùng 30 học viên.
Qua 22 ngày thực học đã trang bị cho học viên một số kiến thức cơ bản về kỹ thuật chăm sóc bò từ bê con đến lớn; chuẩn đoán phòng trị các loại bệnh, một số biện pháp chế biến, bảo quản thức ăn. Qua đó giúp cho học viên có thêm nhiều kiến thức bảo vệ và phát triển đàn gia súc tại địa phương, góp phần vào việc hoàn thành tiêu chí 14.3, Bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới năm 2015 đối với xã Long Thành Bắc.
                                                                                                            Huỳnh Quan Lộc.