Tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ - Thể dục thể thao chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2015)

Thứ hai - 18/05/2015 03:45 42 0

Thực hiện công văn số 120/UBND ngày 18/3/2015 của Ủy ban nhân dân huyện Hòa Thành về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng tỉnh Tây Ninh 30/4. Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện Hòa Thành tiến hành tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ hòa cùng toàn dân Việt Nam mừng Lễ 30/4.
Cùng với các hoạt động thông tin tuyên truyền thông qua phương tiện xe loa (06 buổi), 20 băng ron, 30m2 pano, trang trí 450 cờ các loại ; tổ chức 04 buổi thông tin lưu động kết hợp triển lãm hình ảnh về Chiến thắng lịch sử 30/4 tại các xã, thị trấn trong huyện.
Bên cạnh đó, Trung tâm Văn hóa- Thể thao huyện còn phối hợp với Huyện Đoàn Hòa Thành, Liên đoàn lao động huyện tổ chức hội thi tuyên truyền ca khúc cách mạng trong lực lượng đoàn thành niên và công nhân viên chức của huyện; Phối hợp với LĐLĐ huyện tổ chức hoạt động văn hóa-thể thao hưởng ứng Tháng Công nhân tại Công ty Visarim Hòa Thành; Hỗ trợ công ty Ten Group tổ chức Ngày hội Natives Antracuil cho nông dân trong toàn tỉnh tại Sân vận động huyện.
Ngoài ra, Trung tâm Văn hóa- Thể thao huyện còn tham gia công tác tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương như: tham gia tổ chức Lễ công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới tại Long Thành Trung; tham gia công tác trang trí và phục vụ văn nghệ trong buổi Họp mặt nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước tại BCHQS huyện Hòa Thành; Tham gia tổ chức lễ Viếng nghĩa trang liệt sĩ nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 vào rạng sáng ngày 27/4/2015.
Đối với công tác hỗ trợ cơ sở, Trung tâm VH-TT huyện chủ động đưa cán bộ xuống cơ sở hỗ trợ xây dựng chương trình văn nghệ phục vụ lễ 30/4 và 19/5; Hỗ trợ các xã, thị trấn trong công tác trang trí phục vụ Lễ 30/4; Nhận và cấp phát kịp thời các tài liệu tuyên truyền do cấp trên gửi xuống địa phương, bao gồm đĩa tuyên truyền kỷ niệm 30/4; áp phich; cờ treo các trục lộ chính trong huyện.
Đối với các hoạt động Thể dục thể thao: Trung tâm VH-TT huyện tập trung và đưa đội tuyển Bóng Chuyền Nam, Nữ tham gia giải thi đấu cấp tỉnh, kết quả: đạt giải Ba Bóng chuyền Nữ. Đồng thời, tổ chức khai mạc giải Bóng đá vô địch huyện chào mừng 40 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4.
Bằng nhiều loại hình hoạt động phong phú, Trung tâm Văn hóa- Thể thao huyện đã tạo được hiệu quả trong công tác tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống lịch sử và cách mạng. Trong đó, tập trung cho công tác tuyên truyền kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, ngày Quốc tế lao động 1/5 và 125 năm ngày sinh của chủ tịch Hồ Chí Minh, tạo khí thế sôi nổi, vui tươi, an toàn, có ý nghĩa chính trị, thiết thực và tiết kiệm trong đợt lễ 30/4 vừa qua.

Khánh Tâm