HỘI CHỮ THẬP ĐỎ THỊ XÃ HÒA THÀNH TẬP HUẤN KỸ NĂNG CÔNG TÁC HỘI, PHONG TRÀO CHỮ THẬP ĐỎ, VẬN ĐỘNG HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN NĂM 2020

Thứ ba - 04/08/2020 17:00 121 0

Sáng 30.7.2020, Hội Chữ thập đỏ thị xãHòa Thành tổ chức lớp tập huấn kỷ năng công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện năm 2018. Đến dự có ông Lê Quang Trung, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh; Ông Trương Văn Đề, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thị xã, Phó Trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thị xã, tham gia lớp tập huấn có hơn 110 cán bộ, hội viên và thành viên các đội tuyên truyền viên, tình nguyện viên Hội chữ thập đỏ đến từ các xã, phường, các trường học trên địa bàn thị xã.

Tại buổi tập huấn các cán bộ, hội viên, tình nguyện viên sẽ được báo cáo viên Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tây Ninh truyền đạt các nội dung chính như:Công tác chăm sóc sức khõe ban đầu; Công tác xây dựng nông thôn mới, phòng ngừa ứng phó thảm họa; về an toàn giao thông và tuyên truyền hiến máu nhân đạo,Tuyên truyền chủ trương của Đảng, Nhà nước về hiến máu cứu người, kiến thức cơ bản về máu và hiến máu tình nguyện cứu người, quy trình tổ chức tiếp nhận máu… và có 6 lượt ý kiến liên quan về công tác hiến máu được giải thích làm rõ cho người tuyên truyền, vận động tham gia hiến máu rõ hiến máu cứu người.

Qua tập huấn, giúp cán bộ Hội Chữ thập đỏ cơ sở, Chi hội trưởng, Chi hội phó Hội Chữ thập đỏ ấp - khu phố, Cán bộ hội Chữ thập đỏ hrường học nhằm đẩy mạnh phong tràocông tác hội về Công tác chăm sóc sức khõe ban đầu; Công tác xây dựng nông thôn mới, phòng ngừa ứng phó thảm họa hiến máu tình nguyện trong mỗi tổ chức gia đình và nhiều người tích cực đăng ký hiến máu./.

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ THỊ XÃ HÒA THÀNH