Truyền thông công tác trợ giúp pháp lý lưu động tại phường Hiệp Tân- thị xã Hòa Thành

Thứ năm - 30/07/2020 11:00 40 0

Truyền thông công tác trợ giúp pháp lý lưu động tại phường Hiệp Tân- thị xã Hòa Thành

Sáng ngày 24 tháng 7 năm 2020, Phòng Tư pháp thị xã Hoà Thành phối hợp với Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Tây Ninh tổ chức trợ giúp pháp lý lưu động tại phường Hiệp Tân, thị xã Hoà Thành.

Đại diện Trung tâm Trợ giúp pháp lý tỉnh Tây Ninh có bà Trần Thị Cẩm Vân – Phó Giám đốc TTTGPL nhà nước tỉnh Tây Ninh; Đại diện Phòng Tư pháp có ông Bùi Trung Tín-Trưởng phòng; về phía lãnh đạo UBND phường có ông Lâm Tiến Thành, Chủ tịch UBND phường Hiệp Tân; Ông Phạm Hữu Nhân- Công chức tư pháp xã và 43 hộ dân tại phường đến tham dự.

Tại hội nghị, bà Trần Thị Cẩm Vân, đã nói chuyện chuyên đề pháp luật về Luật trợ giúp pháp lý; Luật phòng chống tác hại của rượu bia; phòng chống tín dụng đen và Nghị định số 19/2019/NĐ-CP quy định về họ, hụi, biêu, phường . Sau đó, đã tư vấn pháp luật cho 02 đối tượng trên các lĩnh vực: Đất đai và dân sự. Qua đó, đã giải quyết được những bức xúc của người dân, các đối tượng được trợ giúp pháp lý đều thoả mãn với nội dung tư vấn của trợ giúp viên, cộng tác viên, góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong việc chấp hành pháp luật.

Tổ trợ giúp pháp lý đã cấp phát đến từng người dân các tài liệu sổ tay, tờ gấp tuyên truyền về quy định của Luật Trợ giúp pháp lý; về quy định của Luật Hôn nhân và Gia đình; Luật Hộ tịch và Bộ luật Dân sự…, góp phần đưa pháp luật đến người dân./.

                                                                                          THÙY TRANG


  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập6
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm4
  • Hôm nay1,191
  • Tháng hiện tại29,021
  • Tổng lượt truy cập996,770
hkg
e office
hd nop hs truc tuyen
ke hoach phat trien nganh
sdt
hoc tap bac ho
cong dvc truc tuyen
hop thu dien tu
Cong bao tay ninh
tayninh online
an toan giao thong
cchc
cong khai minh bach
gop y du thao
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây