HỘI CHỮ THẬP ĐỎ XÃ TRƯỜNG HOÀ VỚI PHONG TRÀO TRỢ GIÚP THEO “ĐỊA CHỈ NHÂN ĐẠO”

Chủ nhật - 09/03/2014 01:05 55 0

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ XÃ TRƯỜNG HOÀ VỚI PHONG TRÀO TRỢ GIÚP THEO “ĐỊA CHỈ NHÂN ĐẠO”

Nhằm phát huy truyền thống tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, từ đầu năm đến nay, Hội Chữ thập đỏ xã Trường Hoà đã có nhiều việc làm, chương trình nhân đạo thiết thực, trở thành cầu nối của phong trào trợ giúp “Địa chỉ nhân đạo” giữa các đơn vị, tổ chức, cá nhân nhà hảo tâm với những số phận kém may mắn, giúp họ được vươn lên trong cuộc sống như: vận động quà tết cho hộ nghèo, khó khăn bệnh tật, da cam, …
 Sáng ngày 07/03/2014 Hội Chữ thập đỏ xã Trường Hoà đã đến thăm hộ nhà ông Lê Văn Thê, được biết hộ ông Thê là hộ nghèo Trung ương với hoàn cảnh vợ bị tai nạn giao thông chết, 2 người con trại bị bại liệt do ảnh hưởng chất độc da cam và 1 đứa cháu ngoại còn nhỏ. Hội Chữ thập đỏ đã đến thăm và tặng 1 bao gạo và tiền tổng trị giá 1.500.000đồng để hỗ trợ theo địa chỉ nhân đạo thường xuyên.
Với những hoạt động thiết thực, ý nghĩa đó, Hội Chữ thập đỏ xã sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò tổ chức xã hội của mình để nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động gắn bó với từng đối tượng, nhằm góp phần xoá đói giảm nghèo và an sinh xã hội cho địa phương.

Trương Thị Mỹ Hạnh