Long Thành Bắc tổ chức về nguồn tại Bảo tàng và Di tích Khám đường Tây Ninh

Chủ nhật - 06/07/2014 14:20 42 0

Long Thành Bắc tổ chức về nguồn tại Bảo tàng  và Di tích Khám đường Tây Ninh

Nhằm góp phần nâng cao công tác giáo dục truyền thống, khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự tôn dân tộc và thiết thực lập thành tích hướng về kỷ niệm 67 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2014).
Sáng ngày 02/7/2014, xã Đoàn tổ chức về nguồn tại Bảo tàng tỉnh Tây Ninh và Di tích Khám đường Tây Ninh, có 25 ĐVTN tham gia.
Qua sự hướng dẫn của anh Nguyễn Hữu Minh Tân, đã giúp các bạn đoàn viên, thanh niên hiểu rõ thêm về lịch sử đấu tranh hào hùng của dân tộc Việt Nam nói chung và quân dân Tây Ninh nói riêng. Đặc biệt một không gian thu hút sự quan tâm của các đoàn viên, thanh niên là khu vực trưng bày những chứng cứ lịch sử quan trọng khẳng định chủ quyền của Việt Nam tại quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.
Đồng thời, các bạn còn được tham quan Di tích Khám đường Tây Ninh - nơi giam giữ các chiến sĩ cách mạng trong thời kỳ chiến tranh chống Pháp và chống Mỹ. Qua các hình ảnh được tái hiện trong các phòng giam, các đoàn viên, thanh niên đã biết rõ hơn về các kiểu hành hình, tra tấn giã man của Pháp và Mỹ đối với các chiến sĩ yêu nước trong thời kỳ kháng chiến.
ĐTN xã Long Thành Bắc