Trường Tây tổ chức Hội nghị đẩy mạnh công tác phát triển đối tượng tham gia Bảo hiểm y tế

Thứ năm - 04/06/2015 12:50 34 0

Hội nghị được tổ chức chiều ngày 27/5/2015. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lý Văn Thân, Phó Chủ tịch UBND xã, gần 30 đại biểu đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của xã và các đại lý thu BHYT tự nguyện của các ấp.

Theo báo cáo của Bảo hiểm xã hội , đến 30/4/2015 toàn xã có 1.675 người tham gia BHYT chiếm 18,89% dân số. Tuy nhiên, đối tượng tham gia BHYT còn thấp, tỷ lệ người tham gia BHYT có tăng nhưng nhìn chung vẫn còn thấp so với tiến độ thực hiện chỉ tiêu Nghị quyết năm 2014 của HĐND xã. Tại hội nghị các đại biểu đã nêu những khó khăn, vướng mắc trong quá trình vận động đối tượng tham gia BHYT cũng như những ý kiến đề xuất, kiến nghị nhằm góp phần tăng nhanh đối tượng tham gia BHYT trên địa bàn. Đ/c Lý Văn Thân, đại diện UBND xã yêu cầu: Để chính sách bảo hiểm y tế thực sự đi vào đời sống, đảm bảo an sinh xã hội và công bằng trong chăm sóc sức khỏe nhân dân, với mục tiêu đến cuối năm 2015 có trên 70% dân số tham gia BHYT và đến năm 2020 trên 85% dân số tham gia BHYT, các ấp, các ngành, Mặt trận Tổ quốc, các Hội, đoàn thể theo chức năng, nhiệm vụ của mình, tổ chức thực hiện tốt các giải pháp mà UBND xã đã đề ra trong Kế hoạch số 32/KH-UBND. Cần cụ thể hóa các giải pháp thành những công việc sát thực với ngành, địa phương, đơn vị mình để thực hiện tốt việc phát triển đối tượng tham gia BHYT theo từng địa bàn ấp./.