Hoà Thành tổ chức Lễ phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2015

Thứ năm - 04/06/2015 12:25 45 0

Hoà Thành tổ chức Lễ phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2015

Nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, hành động và nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, của mỗi gia đình và toàn xã hội về vai trò, tầm quan trọng của công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em đối với sự phát triển của đất nước và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho mọi trẻ em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh để phát triển toàn diện.
Sáng ngày 26/5/2015, Ủy ban Nhân dân huyện đã tổ chức buổi lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em.  Tháng hành động vì trẻ em năm 2015 với chủ đề “Lắng nghe trẻ em nói”. Đến dự lễ có ông Nguyễn Văn Quá, Phó giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Tây Ninh; ông Trần Văn Phen, Thường vụ Huyện uỷ trực - Trưởng ban Dân vận huyện Ủy - Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; bà Phạm Hồng Thủy, Thường vụ Huyện Ủy - Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện, ông Hồ Đức Hải, Thường vụ Huyện Ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng với các ông, bà là lãnh đạo của các ban, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo Đảng Ủy - Hội đồng Nhân dân - Ủy ban Nhân dân và các ban, ngành, đoàn thể xã, thị trấn và 100 trẻ em con hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện tham dự.
Tham gia Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em của huyện, các em được giao lưu, thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ thiếu nhi và ảo thuật gia do Trung tâm Văn hoá - Thể thao huyện tổ chức; mỗi em tham dự ngoài việc được cấp bánh, sửa, còn nhận được một suất quà trị giá 300.000 đồng và tham gia hội chợ ẩm thực với nhiều gian hàng phong phú tạo không khí vui tươi cho trẻ em tham dự do Huyện Đoàn tổ chức.
Với chủ đề “Lắng nghe trẻ em nói”, năm 2015, Tháng hành động vì trẻ em được tổ chức từ ngày 01/6 đến 30/6/2015 tập trung đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của tháng hành động vì trẻ em năm 2015, về chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; tuyên truyền nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân về trách nhiệm bảo vệ, chăm sóc trẻ em nhằm giảm thiểu tình trạng trẻ em bị rơi vào hoàn cảnh đặc biệt, tạo cơ hội cho mọi trẻ em được sống trong một xã hội an toàn, lành mạnh, không có bạo lực, không xâm hại trẻ em.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Hồ Đức Hải – PCT.UBND huyện đã phát biểu chỉ đạo Tháng hành động trên địa bàn huyện, trong đó nhấn mạnh công tác chăm sóc trẻ em là mục tiêu, động lực trong chiến lược phát triển nguồn nhân lực của Đảng và Nhà nước ta, đồng thời kêu gọi các cấp, ngành, các tổ chức đoàn thể trong xã hội cùng hưởng ứng tích cực để Tháng hành động vì trẻ em năm 2015 đạt kết quả tốt nhất.

Mỹ Huyên, Phòng Lao động –TBXH