Kiểm tra công tác phòng chống thiên tai năm 2015

Thứ năm - 04/06/2015 12:35 48 0

Kiểm tra công tác phòng chống thiên tai năm 2015

Ngày 21/5/2015, Ban Chỉ huy Phòng chống lụt, bão và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Tây Ninh đã kiểm tra công tác chuẩn bị phòng chống lụt, bão, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn huyện Hòa Thành, trước mùa mưa bão năm 2015.
Theo UBND huyện cho biết, trong tháng 4/2015 vừa qua, trên địa bàn huyện Hòa Thành đã xảy ra mưa dông, làm thiệt hại 3 căn nhà hư hỏng một phần tại xã Trường Hòa. Ước thiệt hại khoảng 3 triệu đồng. Ngay sau khi lốc xoáy xảy ra, UBND huyện và các xã đã kịp thời xuống hiện trường, kiểm tra tình hình và đã sửa chữa nhà ở, ổn định cuộc sống. Tuy là huyện nội địa nhưng hằng năm trong mùa mưa bảo huyện Hòa Thành vẩn thường xảy ra hiện tượng ngập lụt ven sông Vàm Cỏ Đông, rạch Tây Ninh, suối Rạch Rể, kênh Sevil và xảy ra lốc xoáy một số nơi làm ảnh hưởng đến đời sống và sản xuất nông nghiệp của người dân. Do đó, trước mùa mua bảo năm 2015, UBND huyện đã xây dựng phương án ứng phó bão mạnh và siêu bão năm 2015 trên địa bàn huyện, kiện toàn và phân công nhiệm vụ từng thành viên trong Ban chỉ huy PCTT và TKCN huyện ngoài ra còn bổ sung, triển khai các phương án phòng chống thiên tai, bão lụt như kiểm tra và kiên có hóa hệ thống kênh mương, khắc phục các điểm kênh xung yếu, nạo vét, khai thông dòng chảy... đồng thời, sử dụng lực lượng cùng phương tiện tại chổ để kịp thời ứng phó và tìm kiếm cứu nạn; xây dựng  phương án di dời dân ở các khu vực ngập lụt và lốc xoáy đến nơi an toàn.
Qua kiểm tra, Đoàn đã nhắc nhở huyện Hòa Thành tiếp tục thu Quỹ PCLB và TKCN năm 2013-2014 và xây dựng dự toán thu chi theo Quyết định 03/2013/UBND ngày 25/02/2013 của Ủy ban Nhân dân tỉnh Tây Ninh; kiểm tra, rà soát trang thiết bị PCTT và TKCN theo quy định.

Kim Phương