Hội LHPN huyện Hòa Thành tham gia Hội thi “Phụ nữ với pháp luật”

Thứ bảy - 27/10/2012 23:20 60 0

Hội LHPN huyện Hòa Thành tham gia Hội thi “Phụ nữ với pháp luật”

Sáng ngày 26/10/2012, Hội LHPN huyện Hòa Thành tham gia Hội thi tuyên truyên viên “Phụ nữ với công tác phổ biến giáo dục pháp luật” vòng tỉnh năm 2012 do Hội LHPN tỉnh Tây Ninh tổ chức.
Tham gia Hội thi có 45 thí sinh tiêu biểu đại diện cho hàng nghìn hội viên phụ nữ cơ sở đến từ 9 huyện, thị trong tỉnh. Các thí sinh được chia làm 9 đội, mỗi đội 5 thí sinh.
Các đội phải trải qua 3 phần thi gồm: phần thi tự giới thiệu về các thành viên của đội và thực hiện 1 tiết mục văn nghệ tập thể ấn tượng; phần thi kiến thức, mỗi đội cử 2 thành viên tham gia bốc thăm trả lời 1 câu hỏi kiến thức và 1 câu hỏi xử lý tình huống do Ban tổ chức đưa ra trong vòng 2 phút thể hiện sự hiểu biết về pháp luật; phần thi tiểu phẩm, mỗi đội diễn 1 tiểu phẩm trong thời gian 10 phút, nội dung liên quan đến kiến thức pháp luật như: Luật phòng chống mua bán người, luật giao thông đường bộ, luật phòng chống bạọ lực gia đình,…Trong đó, Hội LHPN huyện Hòa Thành diễn tiểu phẩm “Nữ sinh chầu Diêm Vương”, nội dung nói về những vụ vi phạm luật giao thông đường bộ thường xảy ra ở tuổi thanh thiếu niên hiện nay.
Kết thúc Hội thi, Hội LHPN huyện Hòa Thành đạt giải Nhất; giải Nhì thuộc về Hội LHPN Thị xã; Hội LHPN Tân Châu, Trảng Bàng đồng giải Ba.
Hội thi thực sự là một sân chơi bổ ích, là dịp để cán bộ hội viên phụ nữ cơ sở giao lưu, trao đổi những kinh nghiệm, kiến thức pháp luật, qua đó góp phần tuyên truyền sâu rộng luật pháp của nhà nước đến chị em phụ nữ nói riêng và nhân dân địa phương nói chung, giúp cho mọi tầng lớp nhân dân hiểu và nắm bắt được chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, từ đó hình thành và nâng cao ý thức chấp hành pháp luật. Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam.
          Kim Tiến