Hòa Thành: trang bị kiến thức tin học trình độ A cho cán bộ Hội nông dân

Thứ bảy - 08/12/2012 02:10 66 0

Hòa Thành: trang bị kiến thức tin học trình độ A cho cán bộ Hội nông dân

Ngày 03/12/2012, Hội nông dân huyện Hòa Thành phối hợp với Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện tổ chức khai giảng lớp tin học trình độ A cho 25 cán bộ hội viên Hội nông dân ở các xã, thị trấn trong huyện.
Đây là chương trình phối hợp giữa Hội nông dân tỉnh Tây Ninh và Sở khoa học công nghệ tỉnh nhằm nâng cao khả năng ứng dụng tin học cho cán bộ hội viên hội nông dân cơ sở trong đó huyện Hòa Thành là đơn vị đầu tiên. Trong thời gian 1 tháng, các học viên được hướng dẫn, trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản về tin học trình độ A với trên 150 tiết học gồm lý thuyết và thực hành trên máy như khái niệm căn bản về tin học, Hệ điều hành Windows XP, chương trình soạn thảo văn bản Microsoft Word và bảng tính Microsoft Excel; các phần mềm tin học ứng dụng khác... Ngoài ra, còn hướng dẫn học viên về mạng máy tính, chuyển gửi email và truy cập, khai thác thông tin trên mạng internet. Qua đó giúp cho cán bộ Hội khai thác, sử dụng thành thạo các chức năng của máy vi tính, ứng dụng vào việc soạn thảo văn bản, tính toán và công tác chuyên môn của hội đồng thời tiếp cận thông tin trên mạng internet, nắm bắt tiến bộ khoa học kỹ thuật, mô hình mới tuyên truyền cho bà con nông dân ứng dụng vào sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả kinh tế cao.
Kết thúc khóa học, các học viên sẽ thi kiểm tra và được cấp chứng chỉ tin học trình độ A.

Nguyễn An