Hội LHPN Hòa Thành họp mặt truyền thống với chủ đề “người phụ nữ thời kỳ CNH – HĐH”

Chủ nhật - 21/10/2012 23:30 62 0

Ngày 18/10/2012, Hội LHPN huyện Hòa Thành tổ chức buổi họp mặt truyền thống kỷ niệm 82 năm ngày thành lập hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2012) với chủ đề “người phụ nữ thời kỳ CNH - HĐH đất nước”. Ông Nguyễn Mạnh Thế, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đến dự.
Trong năm qua, chị em phụ nữ ở các cấp hội trong huyện Hòa Thành đã có nhiều hình thức hoạt động mới, phong phú đem lại hiệu quả thiết thực như phong trào phụ nữ tiết kiệm làm theo Bác có mô hình “hủ gạo tiết kiệm”, “tổ phụ nữ tự lực vươn lên”, “tổ phụ nữ tiết kiệm phế phẩm, vật dụng gia đình và văn phòng”... đã tích lũy hàng trăm triệu đồng giúp đỡ chị em nghèo, cải thiện đời sống; phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình đã vận động hộ khá giàu giúp cho 233 chị em có hoàn cảnh khó khăn về vôn, giống, vật tư và ngày công lao động trị giá 214 triệu đồng; xây tặng 6 căn nhà tình thương và thăm hỏi tặng quà cho 356 chị em phụ nữ, trẻ em, người già đơn thân... Ngoài ra, Hội còn giải quyết vốn cho 3.786 chị em nghèo vay sản xuất chăn nuôi phát triển kinh tế gia đình với tổng số tiền trên 35 tỷ đồng. Từ đó, chi em đã vượt khó vươn lên, ổn định cuộc sống, tích cực tham gia công tác hội. Đặc biệt, đề án “tuyên truyền, giáo dục phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh CNH, HDH đất nước” giai đoạn 2010 – 2015 đã được các cấp hội triển khai thực hiện bằng nhiều hình thức, đã phát huy vai trò của phụ nữ trong việc xây dựng gia đình hạnh phúc, tiến bộ, giáo dục con cái thành người có ích cho xã hội, qua đó đã xét chọn được 38 gương tiêu biểu.
Tại buổi họp mặt, các dì, các chị còn thể hiện hình tượng người phụ nữ Việt Nam thông qua hình thức múa minh họa “người con gái thép – Trần Thị Lý” và biểu diễn các tiểu phẩm như “vượt lên số phận”, “đôi tay mênh mông”, “hạnh phúc ở phía cuối đường” thể hiện 4 phẩm chất cao quý của người phụ nữ Việt Nam
Dịp này, Hội đã tặng 6 phần quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật trị giá 5 triệu đồng và tuyên dương 4 doanh nghiệp, mạnh thường quân tiêu biểu luôn đồng hành cùng Hội chăm lo cho phụ nữ, trẻ em bị nhiểm HIV/ADIS.

Nguyễn An