Hội LHTN Trường Tây tổ chức Đại hội cấp cơ sở

Thứ bảy - 12/04/2014 05:25 48 0

Hội LHTN Trường Tây tổ chức Đại hội cấp cơ sở

Sáng ngày 5.4.2014, Ủy ban Hội LHTN xã Trường Tây tổ chức đại hội đại biểu lần VII nhiệm kỳ 2014-2019.
Trong nhiệm kỳ qua, Hội LHTN xã Trường Tây đã tuyên truyền, giáo dục cho hội viên thanh niên về lòng yêu nước, lý tưởng cách mạng; triển khai thực hiện Nghị quyết Đảng, Đoàn, Hội các cấp và chính sách pháp luật của Nhà nước, đồng thời vận động thanh niên tích cực tham gia phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Trong đó đã thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động và chương trình của Hội như thanh niên sống đẹp, sống có ích; Thanh niên lập thân lập nghiệp, làm giàu chính đáng; thanh niên tình nguyện vì an sinh xã hội và bảo vệ môi trường...
Qua đó đã xuất hiện 8 gương thanh niên sản xuất giỏi, 25 gương thanh niên làm theo lời Bác; phối hợp tổ chức 32 lớp tập huấn và dạy nghề cho 850 thanh niên áp dụng vào sản xuất; hỗ trợ vốn cho hội viên thanh niên nghèo vay thông qua Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Hòa Thành với tổng dư nợ trên 500 triệu đồng.
Hội cũng đã tổ chức ra quân dọn dẹp vệ sinh đường phố, phát quang cây cối, bụi rậm, khai thông cống rãnh, bảo vệ môi trường được trên 19km.
Nhiệm kỳ qua, Hội đã kết nạp 215 hội viên mới, giới thiệu 75 thanh niên ưu tú cho Đoàn, và vận động hiến máu được trên 80 đơn vị máu đạt trên 102%.
Đại hội cũng đã đánh giá những mặt tồn tại hạn chế và đề ra phương hướng nhiệm vụ cho nhiệm kỳ tới, đồng thời hiệp thương Ủy ban hội nhiệm kỳ mới gồm 7 đồng chí, bà Cù Thị Tuyết Nhung đắc cử chức vụ Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2014-2019.

Linh Vũ