Hoà Thành tiếp Đoàn công tác Huyện uỷ Đức Trọng tỉnh Lâm Đồng về công tác tôn giáo

Thứ hai - 17/09/2018 03:00 94 0

Hoà Thành tiếp Đoàn công tác Huyện uỷ Đức Trọng tỉnh Lâm Đồng về  công tác tôn giáo

Sáng ngày 14/9/2018, Thường trực Huyện ủy có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo công tác tín ngưỡng-tôn giáo huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng về việc trao đổi, học tập kinh nghiệm về công tác quản lý Nhà nước đối với đạo Cao Đài tại huyện Hòa Thành.

Tiep doan Lam Dong.JPG

Đến dự buổi làm việc có đồng chí Đỗ Minh Thế-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đức Trọng-Trưởng Ban Chỉ đạo công tác tín ngưỡng-tôn giáo huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng và đồng chí Nguyễn Nam Hưng-Phó Bí thư Huyện ủy-Chủ tịch UBND huyện Hòa Thành.

Trong buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Khanh Em-Phó Trưởng Phòng Nội vụ thông qua báo cáo của huyện về công tác quản lý Nhà nước đối với đạo Cao Đài Tây Ninh, theo đó đạo Cao Đài Tây Ninh được nhà nước công nhận pháp nhân năm 1977, đến nay đã 04 lần Đại hội Nhơn Sanh và Đại hội Hội Thánh. Đến nay, Cao Đài Tây Ninh có hệ thống tổ chức hoàn chỉnh ở 02 cấp (Trung ương có Hội Thánh, cơ sở có các họ đạo). Tôn giáo Cao Đài Tây Ninh có hơn 2,5 triệu tín đồ đang sinh hoạt ở 39 tỉnh, thành phố trên cả nước và hải ngoại. Tình hình hoạt động của tôn giáo Cao Đài Tây Ninh, cơ sở thờ tự, chức sắc, tín đồ trên địa bàn huyện ổn định, đúng theo chương trình đã thông báo, đảm bảo an ninh trật tự. Công tác quản lý nhà nước về tôn giáo được tăng cường; các cơ quan, ban, ngành, MTTQVN và tổ chức chính trị-xã hội huyện thường xuyên phối hợp chặt chẽ trong công tác vận động chức sắc, chức việc và người theo đạo chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo.

Sau đó, Đoàn công tác Ban Chỉ đạo công tác tín ngưỡng-tôn giáo huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng đã đến thăm Hội Thánh Cao Đài Tây Ninh và chùa Thiền Lâm (Gò Kén).

Trần Ngọc