Hội Nông dân huyện Hòa Thành tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2014

Thứ tư - 28/01/2015 02:55 61 0

Hội Nông dân huyện Hòa Thành tổng kết  công tác hội  và phong trào nông dân năm 2014

Sáng ngày 16/01/2015, Hội Nông dân huyện Hòa Thành tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2014, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2015. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Văn Hiệp – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Tây Ninh, đồng chí Nguyễn Minh Triều, Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy Hòa Thành; các đồng chí trong Ban chấp hành Hội Nông dân huyện và các đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, UVTV Hội ND các xã, thị trấn trực thuộc.
Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe lãnh đạo Hội Nông dân huyện báo cáo tình hình hoạt động Hội và phong trào nông dân năm 2014, đề ra phương hướng năm 2015. Trong năm 2014 công tác tuyên truyền thực hiện được 256%. Phát triển mới 97/80 hội viên, đạt 121% chỉ tiêu; tổng số hội viên hiện có 14.807 hội viên. Phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi xét đạt 2.911/5.720 trong đó 2.874 hộ đạt cấp cơ sở, 31 hộ đạt cấp huyện và 06 hộ đạt cấp tỉnh. Tăng trưởng nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân vận động được 222.510.000/147.100.000 đồng đạt 151,26%. Xây dựng mô hình kinh tế tập thể có hiệu quả đạt 100% chỉ tiêu.
Ngoài ra, Hội Nông dân phối hợp với Trạm bảo vệ thực vật, Trạm Khuyến nông, Trạm thú y và các Công ty phân bón trong tỉnh tổ chức 51 buổi tập huấn, hội thảo khuyến nông... có 1.834 nông dân tham dự, nội dung về chuyển chuyển giao khoa học kỹ thuật về chăn nuôi, kỹ thuật trồng trọt, phòng trừ dịch bệnh trên cây trồng và vật nuôi....
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lê Văn Hiệp – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh ghi nhận những thành tích của Hội Nông dân huyện Hòa Thành đạt được trong năm 2014, trong thời gian tới các cấp Hội Nông dân huyện Hòa Thành cần tích cực tham mưu với cấp ủy, chính quyền để tổ chức các hoạt động của Hội, đồng thời triển khai nội dung học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo chủ đề của năm 2014 “Nêu cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm gắn với việc thực hiện Nghị quyết TW 4 khóa XI về Một số vấn đề cấp bách về xây dựng đảng hiện nay”. Tiếp tục tuyên truyền các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, những chính sách của địa phương liên quan đến nông dân, nông nghiệp, nông thôn, tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ của Hội đã đề ra trong năm 2015. Đồng thời phối hợp với các ban, ngành, đưa các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp, tăng diện tích trồng cây, làm nổi bật các mô hình phát triển kinh tế và nhân rộng các mô hình trên địa bàn.
Tại Hội nghị, đã trao giấy khen và tiền thưởng cho 05 tập thể và 08 cá nhân Hội ND cơ sở đã đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động hội và phong trào nông dân năm 2014. Đồng thời khen thưởng 05 tập thể có thành tích trong công tác vận động Quỹ Hỗ trợ ND năm 2014./.

Tuyết Mai - Hội Nông dân huyện