Hội Nông dân huyện Hòa Thành tham gia Hội thi “Nông dân chung tay xây dựng nông thôn mới”

Thứ hai - 21/10/2013 02:55 62 0

Thiết thực chào mừng ngày thành Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2013). Ngày 14/10/2013 tại Trung tâm học tập, sinh hoạt thanh thiếu nhi Tây Ninh. Hội Nông dân tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội thi “Nông dân chung tay xây dựng nông thôn mới” năm 2013, tham gia hội thi có 9 đội thi đến từ 9 huyện, thị. Hội Nông dân huyện Hòa Thành đến với hội thi với Đội thi gồm 07 thí sinh và 35 cán bộ, hội viên nông dân là cổ động viên đến từ 8/8 Hội Nông dân xã, thị trấn trong toàn huyện.
Trong Hội thi cấp tỉnh lần này, các đội phải trải qua 4 phần thi: Tự giới thiệu, Kiến thức chung, Thuyết trình và Tiểu phẩm. Mỗi đội trình bày về tình hình thay đổi của địa phương mình từ khi triển khai thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới; đề xuất, kiến nghị những khó khăn vướn mắc và hướng khắc phục trong công tác tuyên truyền, vận động nông dân chung tay xây dựng nông thôn mới xoay quanh 19 tiêu chí trong Bộ Tiêu chí Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới. Kết quả đội Hòa Thành đạt giải III so với các huyện, thị.
Hội thi lần này là dịp để cán bộ, hội viên nông dân các địa phương trong tỉnh giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, cùng nhau đề xuất, kiến nghị nhiều ý tưởng, giải pháp thiết thực, hiệu quả nhằm xây dựng tổ chức Hội và phong trào nông dân vững mạnh; phát huy vai trò chủ thể của người nông dân trong công cuộc xây dựng nông thôn mới đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn và Hội nhập kinh tế quốc tế của tỉnh.
Bên cạnh đó, căn cứ Hướng dẫn số 03-HD/HND ngày 23/9/2013 của Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh Tây Ninh về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 83 năm ngày thành Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2013). Hội Nông dân huyện phát động trong toàn hệ thống Hội mỗi đơn vị Hội Nông dân xã, thị trấn thực hiện ít nhất 01 công trình thiết thực để chào mừng 83 năm ngày thành Hội Nông dân Việt Nam.

Tuyết Mai