Long Thành Bắc sôi nổi với các hoạt động mừng sinh nhật Đoàn lần thứ 84

Thứ sáu - 27/03/2015 15:15 55 0

Long Thành Bắc sôi nổi với các hoạt động mừng sinh nhật Đoàn lần thứ 84

Hòa trong không khí tuổi trẻ cả nước đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2015). Đồng thời, để nhấn mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cho thanh thiếu nhi là công tác luôn được các cấp bộ Đoàn quan tâm hàng đầu để góp phần bồi dưỡng, rèn luyện nhân cách cho đoàn viên, thanh niên, học sinh.
Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ngày truyền thống của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ngày 20/3/2015, xã Đoàn Long Thành Bắc đã phối hợp Thư viện huyện tổ chức Hội thi rung chuông vàng với chủ đề “Tìm hiểu truyền thống Đoàn 26/3 và 40 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4” tại trường THCS Long Thành Bắc với sự tham gia của 60 thí sinh và hơn 350 đoàn viên, học sinh cổ vũ. Kết quả, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất cho em Nguyễn Thị Trúc My (lớp 7E) là thí sinh xuất nhất hội thi, trao hơn 20 phần quà cho thí sinh vượt qua câu hỏi thứ 13 của Ban tổ chức và cổ động viên.
Với chủ đề “Tự hào truyền thống dân tộc và tiến bước lên Đoàn”, ngày 21/3/2015, xã Đoàn phối hợp Ban Giám hiệu trường THCS Long Thành Bắc tổ chức Hội trại truyền thống 26/3 với các hoạt động sôi nổi: thi nấu ăn, hội chợ ẩm thực trò chơi dân gian: nhảy dây đồng đội, cặp đôi ăn ý, đoàn tàu không số, sức mạnh đoàn kết, … có 19 tiểu trại, thu hút hơn 600 đoàn viên, học sinh tham gia. Kết thúc hội trại, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cổng trại cho lớp 6E, 01 giải Nhì lớp 8B, 01 giải Ba, 3 giải khuyến khích và hơn 15 giải thưởng khác.
Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 84 năm thành lập Đoàn, ngày 22/3/2015, xã Đoàn tổ chức ra quân “Ngày chủ nhật xanh” tại Rừng Năm Trại (xã Trường Đông” với phần việc: dọn dẹp, chăm sóc các cây xanh do Huyện Đoàn phát động từ năm 2011, có 15 đoàn viên tham gia. Đây là hoạt động nhằm giáo dục nâng cao ý thức cho đoàn viên thanh niên trong việc tham gia chăm sóc và bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường.

Duy Hiếu - ĐTN Long Thành Bắc