Thực hiện công tác kiểm tra, giám sát tháng 4/2015

Thứ tư - 29/04/2015 03:55 59 0

Thực hiện công tác kiểm tra, giám sát tháng 4/2015

Chiều ngày 24.4.2015, Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ Hoà Thành tổ chức hội nghị định kỳ, đánh giá kết quả công tác tháng 4 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ tháng 5. Tham dự hội nghị có đồng chí Ngô Tấn Son- UVBTV Huyện uỷ, Chủ nhiệm UBKT Huyện uỷ, cùng các đồng chí Uỷ viên UBKT Huyện uỷ.
Đánh giá về công tác kiểm tra, giám sát, trong tháng UBKT Huyện uỷ đã thực hiện giám sát thường xuyên 02 tổ chức đảng (ĐU 01; CB 01) và 02 đảng viên (HUV 01; ĐUV 01) do cấp uỷ giao. Qua giám sát không có tổ chức đảng và đảng viên nào còn thiếu sót, tồn tại được cảnh báo, nhắc nhở. Ngoài ra, Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ đã tổ chức giám sát thường xuyên, chuyên đề 06 đảng viên (HUV 04; ĐUV 01; CUV 01). Kết quả giám sát, có 03 đảng viên (giám sát chuyên đề) còn thiếu sót, khuyết điểm được nhắc nhở; Tổ chức giám sát trực tiếp, gián tiếp và chuyên đề đối với 60 tổ chức đảng. Trong đó có 04 tổ chức đảng được giám sát việc thực hiện lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức Đại hội đảng bộ cơ sở tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; việc tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Ất mùi 2015.
Riêng UBKT cấp dưới thực hiện khá tốt nhiệm vụ cấp uỷ giao, đã kiểm tra, giám sát thường xuyên 102 tổ chức đảng, đảng viên. Trong đó, 47 đảng viên được kiểm tra, 33 tổ chức đảng và 22 đảng viên được giám sát thường xuyên. Qua kiểm tra không có đảng viên vi phạm phải xử lý.
Trong tháng 4, UBKT Huyện uỷ đã tham mưu Ban Thường vụ Huyện uỷ báo cáo việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” từ năm 2012 - 2015; báo cáo lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện Hướng dẫn số 10-HD/UBKTTW, ngày 04/9/2014 và Hướng dẫn số 11-HD/UBKTTW, ngày 27/10/2014 của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương.
Bên cạnh đó, UBKT Huyện uỷ cũng đã nghe Tổ kiểm tra thông qua báo cáo kết quả, dự thảo thông báo kết luận kiểm tra tài chính đảng và việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát đối với Chi bộ phòng Nội vụ huyện.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Ngô Tấn Son đã ghi nhận những kết quả đạt, đồng thời nhấn mạnh nhiệm vụ trong tháng 5 là: tham mưu Ban Thường vụ Huyện uỷ báo cáo công tác kiểm tra, giám sát và thực hiện quy chế làm việc; giám sát, thẩm định, cho ý kiến để báo cáo Ban Thường vụ Huyện uỷ và UBKT Tỉnh uỷ về danh sách đại biểu dự đại hội cấp trên; giám sát chuyên đề việc lãnh đạo tổ chức đại hội (trước, trong và sau đại hội) đối với chi, đảng bộ cơ sở.
 THẾ XUÂN - UBKT HU