Chi bộ Văn phòng HĐND-UBND huyện tổ chức thành công Đại hội lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2015-2020

Thứ bảy - 25/04/2015 16:10 55 0

Thi hành Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; thực hiện Chỉ thị số 36-CT/TW, ngày 30/5/2014 của Bộ Chính trị; Kế hoạch số 112-KH/TU, ngày 19/9/2014 của Tỉnh uỷ Tây Ninh; Kế hoạch số 180-KH/HU, ngày 08/10/2014 của Huyện uỷ Hòa Thành về tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.
Sáng ngày 22/4/2015, Chi bộ Văn phòng HĐND và UBND huyện tổ chức Đại hội lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2015-2020  nhằm  đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội chi bộ khoá XII, nhiệm kỳ 2010-2015; xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu nhiệm kỳ 2015-2020; đồng chí Nguyễn Minh Triều –TUV, Bí thư Huyện ủy đến dự và chỉ đạo Đại hội.

Theo báo cáo chính trị, trong nhiệm kỳ 2010-2015, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, với quyết tâm phấn đấu nỗ lực của Chi ủy và mỗi đảng viên, chi bộ đã lãnh đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2010-2015.
Về thực hiện nhiệm vụ chính trị, với sự lãnh đạo, chỉ đạo của chi bộ, sự đòan kết nhất trí của tập thể cán bộ công chức nên kết quả hàng năm đều hòan thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn được giao, phục vụ tốt họat động lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của Thường trực HĐND-UBND huyện. Hầu hết các chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội hàng năm đều đạt và vượt so với Nghị quyết của Huyện uỷ và Nghị quyết HĐND huyện; nền kinh tế của Huyện phát triển khá toàn diện trên cả 3 lĩnh vực: dịch vụ, công nghiệp-xây dựng và nông nghiệp; cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng. Chất lượng thông tin tuyên truyền ngày càng được nâng cao, hoạt động văn hoá, văn nghệ-thể dục, thể thao tiếp tục phát triển, phục vụ tốt yêu cầu nhiệm vụ chính trị của địa phương góp phần nâng cao đời sống tinh thần của Nhân dân. Công tác quân sự-quốc phòng được thực hiện tốt hàng năm, giữ vững sự ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện; thường xuyên quan tâm củng cố tổ chức bộ máy chính quyền, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước ở địa phương; cán bộ, công chức tiếp tục được chuẩn hoá theo từng chức danh đảm nhiệm. Phong trào thi đua khen thưởng được thực hiện tốt, có nhiều tập thể, cá nhân điển hình đạt thành tích cao trong các lĩnh vực đều được khen thưởng kịp thời.

Đặc biệt đã tham mưu Huyện uỷ, UBND huyện xây dựng chương trình và lãnh đạo chỉ đạo thực hiện 03 chương trình đột phá “về phát triển đồng bộ kết cấu hạ tầng kinh tế- xã hội, nhất là hạ tầng giao thông”; “cải cách hành chính”; “phát triển nguồn nhân lực” huyện Hoà Thành giai đoạn 2011-2015”, chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng xã Long Thành Trung được công nhận xã nông thôn mới đầu tiên của huyện.
Chi bộ lãnh đạo chính quyền đoàn thể  làm tốt công tác tuyên truyền vận động cán bộ, công chức, đòan viên chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chấp hành nội quy, quy chế làm việc của cơ quan, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên. Trong nhiệm kỳ, các đoàn thể đã tích cực tham gia các phong trào thi đua và đạt thành tích cao: 100% Công đoàn viên đạt danh hiệu công đoàn viên xuất sắc; 100% nữ công đoàn viên đạt danh hiệu “Phụ nữ 2 giỏi”; Công đoàn cơ sở và Chi đòan đạt vững mạnh xuất sắc hằng năm; về chuyên môn được UBND tỉnh xét tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc.
Về công tác xây dựng Đảng, trong nhiệm kỳ, chi bộ tổ chức triển khai quán triệt cho cán bộ, đảng viên các văn bản về công tác Đảng, trong đó chú trọng triển khai thực hiện Quy định số 45-QĐ/TW về thi hành Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam (khóa XI), Hướng dẫn số 01-HD/TW của Ban chấp hành Trung ương Đảng về một số vấn đề cụ thể thi hành Điều lệ Đảng, Chi bộ tập trung lãnh đạo xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Thực hiện tốt việc đẩy mạnh “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 (khoá XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”, Trong nhiệm kỳ, đã có 27 lượt cán bộ, đảng viên được biểu dương, khen thưởng.
Về công tác kiểm tra, giám sát được chi bộ quan tâm trong công tác xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh. Trong nhiệm kỳ, không có đảng viên vi phạm chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước phải kiểm điểm, xử lý kỷ luật.
Về phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015-2020, chi bộ đã thông qua Nghị quyết Đại hội chi bộ lần thứ XIII với những chỉ tiêu cụ thể.

Đại hội đã bầu ra Ban chi ủy gồm 03 đồng chí, đồng chí Phạm Thanh Phong được bầu giữ chức vụ Bí thư; đại hội cũng bầu 02 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015-2020.
Minh Hùng