Chủ nhật - 18/09/2016 05:00 77 0

Chiều ngày 13/9/2016, Thường trực Huyện ủy tổ chức buổi làm việc định kỳ quý III/2016 với các cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy, TTBDCT, MTTQVN và các tổ chức chính trị-xã hội huyện dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Hồng Thanh-Tỉnh ủy viên-Bí thư Huyện ủy. Tại hội nghị, các đơn vị đã báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ và kết quả đạt được trong quý III, đề xuất, kiến nghị Thường trực Huyện ủy cho ý kiến chỉ đạo giải quyết những khó khăn, vướng mắc, đồng thời nêu lên phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm quý IV/2016.

Sau khi các cơ quan báo cáo và ý kiến đóng góp của cuộc họp, Thường trực Huyện ủy đánh giá cao vai trò và sự đóng góp của các cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy, TTBDCT, MTTQVN và các tổ chức chính trị – xã hội huyện đã thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra, góp phần phát triển kinh tế-xã hội của huyện, qua đó, chỉ đạo giải quyết những khó khăn, vướng mắc của các cơ quan. Bên cạnh đó, Thường trực Huyện ủy đề nghị các cơ quan cần tập trung rà soát lại Nghị quyết, Chương trình công tác năm 2016 theo thang điểm thi đua của trên và Nghị quyết năm 2016 của Huyện ủy để đánh giá và đề ra giải pháp thực hiện hoàn thành từ nay đến cuối năm 2016, duy trì thứ hạng thi đua bằng hoặc cao hơn so với năm 2015. Quan tâm đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước gắn với xây dựng nông thôn mới và nhất là kỷ niệm 55 năm thành lập huyện Tòa Thánh (nay là huyện Hòa Thành, 1961-2016). Các cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy tiếp tục tham mưu cấp ủy thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, định hướng tư tưởng, đạo đức cách mạng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI về xây dựng Đảng gắn với xây dựng kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII về "đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; thực hiện phân tích, đánh giá chất lượng tổ chức đảng và đảng viên, đánh giá cán bộ, công chức năm 2016 chặt chẽ, đúng thực chất. Các tổ chức chính trị-xã hội quan tâm thực hiện tốt việc triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ X và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng ra nhân dân; tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động, nhất là việc hỗ trợ xã xây dựng nông thôn mới. Thường xuyên rà soát, nâng cao chất lượng đoàn viên, hội viên, không để tái "ảo"; thực hiện tốt việc xây dựng nhà "Đại Đoàn kết" cho hộ nghèo. Chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, hội viên.

LÊ TIẾN