Hội Cựu chiến binh huyện sơ kết công tác xây dựng nông thôn mới 9 tháng năm 2016

Thứ sáu - 07/10/2016 05:00 895 0

Trong 9 tháng năm 2016, Công tác tuyên truyền Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện, xã và trong cán bộ hội viên và các tầng lớp nhân dân về xây dựng nông thôn mới, phát huy vai trò của cộng đồng trong xây dựng nông thôn mới.

Tính đến nay có 6/7 xã đạt tiêu chí 19 - An ninh trật tự, các xã tích cực thực hiện kế hoạch chuyển hóa địa bàn về an ninh trật tự, bảo đảm tình hình an ninh trật tự ở địa phương, tệ nạn xã hội luôn được kiểm soát và kéo giảm, không để trọng án xảy ra trên địa bàn. Điều chỉnh suất đầu tư các trường học và xác định loại đường giao thông trục xã đúng quy định để tiến hành đầu tư. Có 6/7 xã đạt tiêu chí 6 về Cơ sở vật chất văn hóa. Tuy nhiên cũng còn một số nhà văn hóa ấp còn thiếu trang thiết bị hoạt động. Có 7/7 xã đạt chỉ tiêu 14.1 và 14.2 về phổ cập Trung học cơ sở và tỷ lệ học sinh tốt nghiệp Trung học cơ sở tiếp tục học Trung học phổ thông và học nghề.Có 03 xã Long Thành Trung, Long Thành Bắc và Long Thành Nam đạt chỉ tiêu 14.3-Tỷ lệ lao động qua đào tạo, các xã khác chưa điều tra. Có 7/7 Trạm y tế xã đã hoàn thành xây dựng mới, đủ các phòng chức năng theo quy định, đạt chuẩn nông thôn mới.Tỷ lệ người dân tham gia BHYT toàn huyện là 60,55%, xã Long Thành Bắc là 72,4%. Đến nay có 02 xã Long Thành Trung và Long Thành Bắc đạt tiêu chí 15 về Y tế. Có 7/7 xã đạt tiêu chí văn hóa, tiếp tục củng cố và nâng cao chất lượng tiêu chí.

Các xã vận động Nhân dân làm vệ sinh các tuyến đường giao thông trên địa bàn xã, xây dựng cổng rào, đường làng ngõ xóm xanh sạch đẹp. Tiếp tục thực hiện Kế hoạch số 15/KH-BCĐ của Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện về việc thực hiện tiêu chí 17- Môi trường trên địa bàn huyện. Đến nay đã có 03 xã đạt tiêu chí 17- Môi trường (Long Thành Trung, Long Thành Bắc, Long Thành Nam).

Tính đến nay kết quả chung có 02 xã đạt 19/19 tiêu chí (xã Long Thành Trung, Long Thành Bắc), 02 xã đạt 14 tiêu chí (xã Long Thành Nam và Hiệp Tân), 01 xã đạt 13 tiêu chí (Trường Tây), 02 xã đạt 12 tiêu chí (Trường Hòa và Trường Đông).