Hội nghị giao ban công tác kiểm tra, giám sát quý III năm 2016.

Thứ sáu - 14/10/2016 07:00 74 0

Hội nghị giao ban công tác kiểm tra, giám sát quý III năm 2016.

Sáng ngày 06.10.2016, Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ Hoà Thành tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng 9 tháng năm 2016 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2016. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Phong – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, đồng chí Ngô Tấn Son, UVTV – Chủ nhiệm UBKT Huyện uỷ, cùng các đồng chí UV.UBKTHU và các đồng chí Chủ hiệm, Phó Chủ nhiệm UBKT.ĐU cơ sở.

Trong 9 tháng năm 2016, Uỷ ban Kiểm tra các cấp đã chủ động tham mưu xây dựng và tổ chức thực hiện theo chương trình đã đề ra. Cấp uỷ từ huyện đến cơ sở đã tổ chức thực hiện kiểm tra 16 tổ chức đảng và 05 đảng viên; giám sát thường xuyên 179 tổ chức đảng và 425 đảng viên; tổ chức giám sát chuyên đề 08 tổ chức đảng và 75 đảng viên. Bên cạnh đó, Uỷ ban Kiểm tra tham mưu, thực hiện nhiệm vụ do cấp uỷ giao, đã tiến hành kiểm tra 14 tổ chức đảng và 05 đảng viên; giám sát thường xuyên 125 tổ chức đảng và 74 đảng viên, gồm 260 lượt; tổ chức giám sát chuyên đề 04 tổ chức đảng, 75 đảng viên. Qua kiểm tra, giám sát, có 26 tổ chức đảng, 91 đảng viên còn thiếu sót, tồn tại được cảnh báo, nhắc nhở.

Ngoài ra, các cấp uỷ cũng đã quyết định thi hành kỷ luật 06 đảng viên, trong đó: khiển trách 05, cách chức Đảng uỷ viên 01; Nội dung vi phạm: những điều đảng viên không được làm (02 đảng viên), thiếu trách nhiệm (04 đảng viên). Tổng số đảng viên bị đình chỉ sinh hoạt Đảng là 05. Giải quyết xong 01 đơn khiếu nại kỷ luật Đảng.

Riêng Uỷ ban Kiểm tra từ huyện đến cơ sở đã thực hiện kiểm tra 55 tổ chức đảng và 15 đảng viên; giám sát thường xuyên 307 tổ chức đảng và 195 đảng viên, gồm 540 lượt, nghiên cứu 1.792 văn bản; giám sát chuyên đề 12 tổ chức đảng và 16 đảng viên. Qua giám sát, phát hiện 32 tổ chức đảng, 29 đảng viên còn thiếu sót, tồn tại được cảnh báo, nhắc nhở, trong đó phải chuyển sang kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm 06 tổ chức đảng, 13 văn bản được giới thiệu khắc phục, sửa chữa. Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ đã giải quyết 01 đơn khiếu nại hình thức kỷ luật Đảng, kết quả giữ nguyên hình thức kỷ luật; thi hành kỷ luật 05 đảng viên, trong đó: khiển trách 04, cảnh cáo 01. Nội dung vi phạm: những điều đảng viên không được làm (01 đảng viên), thiếu trách nhiệm (04 đảng viên).

Bên cạnh đó, Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ cũng thường xuyên quan tâm chỉ đạo, phân công thành viên Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ tuyên truyền, phổ biến cho các tổ chức đảng về công tác kiểm tra, giám sát khi thực hiện giám sát thường xuyên, và tập trung giám sát việc thực hiện phòng, chống tham nhũng, lãng phí đối với các tổ chức đảng và đảng viên.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Phong – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ đã ghi nhận những kết quả đạt được của Uỷ ban Kiểm tra từ huyện đến cơ sở. Đồng thời đề nghị Uỷ ban Kiểm tra từ huyện đến cơ sở tiếp tục tham mưu cấp uỷ và thực hiện hoàn thành chương trình kiểm tra, giám sát năm 2016. Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ tham mưu Ban Thường vụ Huyện uỷ xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát năm 2017, phân công Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện phụ trách địa bàn năm 2017; phối hợp các Ban đảng tham mưu cấp uỷ triển khai hướng dẫn thực hiện Quy định số 29-QĐ/TW, ngày 25/7/2016 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng; tuyên truyền kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống Ngành Kiểm tra Đảng (16/10/1948 –16/10/2016).

THẾ XUÂN-UBKT.HU