HĐND XÃ HIỆP TÂN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT QUÝ I/2019

Thứ bảy - 06/04/2019 04:00 659 0

HĐND XÃ HIỆP TÂN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT QUÝ I/2019

Chiều ngày 28/3/2019, Thường trực Hội đồng nhân dân xã Hiệp Tân tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động HĐND xã quý I và triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý II/2019. Tham dự hội nghị có Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, lãnh đạo 02 Ban HĐND xã, đại diện đại biểu HĐND xã đơn vị 05 ấp, cán bộ Đài truyền thanh xã. Chủ trì hội nghị ông Phạm Văn Búp – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã.

Theo báo cáo, trong quý I/2019 Thường trực HĐND xã, hai Ban HĐND và đại biểu HĐND xã đã tập trung thực hiện nhiệm vụ đạt theo chương trình kế hoạch đề ra: Tổ chức giám sát thường xuyên để đôn đốc việc thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh theo Nghị quyết HĐND; tổng kết hoạt động HĐND năm 2018 và triển khai chương trình hoạt động HĐND năm 2019; phối hợp UB.MTTQVN cùng cấp tổ chức cho đại biểu HĐND tiếp xúc với cử tri trước và sau kỳ họp thứ 8 theo quy định; hoạt động giám sát đảm bảo đúng tiến độ; Chủ tịch HĐND và đại biểu HĐND thực hiện đảm bảo công tác trực tiếp công dân; Đại biểu HĐND thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ của đại biểu thông qua các hoạt động của HĐND.

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã thảo luận và đóng góp 12 ý kiến về những vấn đề kỳ họp cuối năm 2018 HĐND xã quan tâm, các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã nêu nhằm đôn đốc UBND xã xem xét, giải quyết và thực hiện Nghị quyết của HĐND; các đại biểu cũng đã thảo luận phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp để thực hiện các nhiệm vụ đề ra trong quý II/2019, trong đó tập trung nâng cao chất lượng tiếp xúc cử tri trước và sau các kỳ họp; thực hiện tốt công tác trực tiếp công dân, đôn đốc các ngành chức năng giải quyết kịp thời các đơn thư khiếu nại của công dân; tổ chức giám sát các chuyên đề về vấn đề bức xúc của nhân dân, giám sát công tác vận động nhân dân tham gia bảo hiểm y tế, tình hình hoạt động của Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Học tập cộng đồng, công tác quản lý đất công ích trên địa bàn xã; rà soát, kiểm tra, thẩm tra các văn bản, nội dung phục vụ kỳ họp HĐND giữa năm 2019.

Ông Phạm Văn Búp - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã biểu dương những nỗ lực của Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN  xã, 02 Ban HĐND xã, đại diện đại biểu HĐND xã đơn vị các ấp trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết HĐND. Ông cũng đề nghị trong quý II năm 2019, Thường trực HĐND, hai ban HĐND, đại biểu HĐND xã tiếp tục giám sát theo kế hoạch đề ra, đồng thời phúc tra việc thực hiện những kiến nghị qua các cuộc giám sát; thường xuyên giữ mối quan hệ với cử tri, lắng nghe tâm tư nguyện vọng chính đáng của cử tri để xem xét giải quyết theo đúng quy định; phát huy tốt hơn vai trò của đại biểu HĐND./.

Trần Thị Kim Nguyệt