Ban Dân vận tỉnh ủy đến khảo sát công tác dân vận và quy chế dân chủ xã Hiệp Tân huyện Hòa Thành

Thứ sáu - 05/07/2019 22:00 225 0

Ban Dân vận Tỉnh ủy vừa có buổi làm việc khảo sát công tác dân vận và quy chế dân chủ ở xã Hiệp Tân huyện Hòa Thành theo Kế hoạch số 52-KH/BDVTU, ngày 04/4/2019. Ổng Lý Trung Đông, Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy nêu rõ mục đích yêu cầu của buổi làm việc. Thay  mặt Đảng ủy xã, ông Nguyễn Hữu, Phó bí thư Đảng ủy, Trưởng khối vận xã Hiệp Tân báo cáo hoạt động dân vận và việc thực hiện quy chế dân chủ của xã trong năm 2018 và 3 tháng đầu năm 2019.

Thời gian qua, hoạt động dân vận, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn xã có nhiều chuyển biến tích cực, các thành viên trong hệ thống đã thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, cùng với chính quyền quan tâm cải thiện, nâng cao đời sống vật chất tinh thần của người dân và vận động tập hợp đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, hành động cách mạng, nêu gương điển hình dân vận khéo..góp phần phát triển kinh tế, xã hội, Quốc phòng an ninh ở địa phương.

Trong công tác quy chế dân chủ, Đảng ủy đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với dân, xử lý, giải quyết kịp thời những phản ánh, kiến nghị, đơn thư khiếu nại, tố cáo của nhân dân; hơn một năm qua, xã đã tiếp nhận giải quyết hơn 4.400 hồ sơ các loại. Quan tâm nâng cao chất lượng hoạt động của MTTQ, các tổ chức chính trị-xã hội trong việc giám sát, phản biện theo quy định; thực hiện tốt công tác phối hợp ra quân làm công tác dân vận. MTTQ và các đoàn thể xã đã vận động nhân dân đóng góp hàng ngàn ngày công để trồng chăm sóc hoa hai bên tuyến đường số 2, 4 ấp Hiệp Hòa; vệ sinh, phát hoang tuyến đường số 6 ấp Hiệp Hòa, hẽm số 24 đường số 9 ấp Hiệp Long có tổng chiếu dài 1.650 mét; trồng và chăm sóc 150 cây hoa trên một số tuyến đường nhằm tạo môi trường xanh, sạch, đẹp. Ngoài ra, còn vận động nhân dân nạo vét kênh mương, xây dựng 01 căn nhà tình nghĩa, khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 120 bệnh nhân nghèo; tặng 146 phần quà cho học sinh nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí 22 triệu đồng.

Hồng Nhựt