XÃ HIỆP TÂN TỔ CHỨC TỔ CHỨC TRIỀN KHAI KẾ HOẠCH XÂY DỰNG XÃ NÔNG THÔN MỚI NĂM 2019

Chủ nhật - 21/04/2019 17:00 82 0

Ngày 16 tháng 4 năm 2019, tại Hội trường UBND xã Hiệp Tân. UBND xã phối hợp UBND huyện Hòa Thành và các Ban ngành đoàn, thể huyện tổ chức triển khai kế hoạch xây dựng xã Hiệp Tân đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019.

Đến dự buổi triển khai kế hoạch có Đ/c Nguyễn Nam Hưng- Chủ tịch UBND huyện (chủ trì); Đ/c Lê Hồng Vân- PCT.UBND huyện và các trưởng Ban ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã, Ban phát triển xây dựng Nông thôn mới xã Hiệp Tân, hiệu trưởng các trường học và trưởng ban quản lý cùng tham dự.

Xã Hiệp Tân là xã thứ hai trên địa bàn huyện Hòa Thành xây dựng xã Nông thôn mới năm 2019. Qua khảo sát đánh giá xã Hiệp Tân cơ bản đạt được 16/19 tiêu chí (46/49 chỉ tiêu). Số chỉ tiêu đạt chuẩn 16/19 tiêu chí gồm: Tiêu chí 1-Quy hoạch; tiêu chí 2- Giao thông; tiêu chí 3- Thủy lợi; tiêu chí 4-Điện; tiêu chí 7-xã có chợ nông thôn hoặc nơi mua bán trao đổi hàng hóa; tiêu chí 8- Thông tin và truyền thông; tiêu chí 9-Nhà ở; tiêu chí 10- Thu nhập; tiêu chí 11- Hộ nghèo; tiêu chí 12-Lao động có việc làm; tiêu chí 13-Tổ chức sản xuất; tiêu chí 14-Giáo dục; tiêu chí 16-Văn hóa; tiêu chí 17- Môi trường và an toàn thực phẩm; tiêu chí 18-Hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật; tiêu chí 19-Quốc phòng và an ninh.

Số tiêu chí cơ bản đạt, nhưng cần bổ sung thêm: Tiêu chí 5- trường học cần xây dựng thêm 02 trường học đạt chuẩn: Trường Tiểu học Hiệp Tân và trường Mầm non Hiệp Tân; Tiêu chí 6- Cơ sở vật chất văn hóa, xây dựng mới nhà văn hóa ấp Hiệp An; Tiêu chí 15- Y tế, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế hiện tại 68,5% (chỉ tiêu 85%).

Được biết, tiêu chí số 5- Trường học, xây dựng mới 02 trường đạt chuẩn và Tiêu chí 6- Cơ sở vật chất văn hóa (xây dựng mới nhà văn hóa ấp Hiệp An) được UBND huyện Hòa Thành đầu tư xây dựng. Riêng tiêu chí 15- Y tế, giao lại UBND xã Hiệp Tân xây dựng kế hoạch cụ thể và giao chỉ tiêu các đơn vị hoàn thành trong tháng 11/2019./.

Thanh Dang - xã Hiệp Tân