UBND PHƯỜNG HIỆP TÂN TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH HỖ TRỢ PHƯƠNG TIỆN BÁN NƯỚC NHỎ LẼ CHO HỘ NGHÈO, HỘ CẬN NGHÈO TỪ DỰ ÁN ĐA DẠNG HÓA SINH KẾ THUỘC CHƯƠNG TRÌNH MỤC TIÊU QUỐC GIA GIẢM NGHÈO BỀN VỮNG GIAI ĐOẠN 2023-2025

Thứ hai - 15/01/2024 10:52 69 0

UBND PHƯỜNG HIỆP TÂN TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH HỖ TRỢ PHƯƠNG TIỆN BÁN NƯỚC NHỎ LẼ CHO HỘ NGHÈO, HỘ CẬN NGHÈO TỪ DỰ ÁN ĐA DẠNG HÓA SINH KẾ THUỘC CHƯƠNG TRÌNH MỤC TIÊU QUỐC GIA GIẢM NGHÈO BỀN VỮNG  GIAI ĐOẠN 2023-2025

Trong thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường, Công chức LĐ.TBXH phường Hiệp Tân phối hợp tổ chức chương trình hỗ trợ phương tiện bán nước nhỏ lẽ cho hộ nghèo, hộ cận nghèo từ dự án đa dạng hóa sinh kế thuộc chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2023-2025.

Chương trình hỗ trợ dự án đa dạng hóa sinh kế bán nước nhỏ lẽ cho hộ nghèo, hộ cận nghèo từ chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2023-2025 trên địa bàn phường Hiệp Tân gồm có 04 hộ nghèo, cận nghèo như: Hộ bà Trần Thị Trường, SN: 1960 ngụ khu phố Hiệp Định; Hộ bà Huỳnh Thị Thu Hồng, SN: 1967 ngụ khu phố Hiệp Định; Hộ bà Nguyễn Thị Thanh Tuyền, SN: 1966 ngụ khu phố Hiệp An và hộ bà Trần Thị Ánh Tuyết, SN: 1960 ngụ khu phố Hiệp Trường, phường Hiệp Tân. Mỗi hộ nghèo, cận nghèo được dự án hỗ trợ gồm: 01 máy ép trái cây; 01 máy xay sinh tố; 01 Kiot bán nước lưu động; 04 bàn, ghế xếp và 06 bộ cốc. Với tổng số tiền: 78.600.000đ (Bảy mươi tám triệu sáu trăm ngàn đồng).

Được biết, Chương trình thực hiện đa dạng hóa sinh kế nhằm tạo việc làm, tăng thu nhập cho các hộ tham gia dự án. Các hộ nghèo, cận nghèo được hỗ trợ nguồn vốn để xây dựng mô hình kinh doanh dịch vụ ăn uống tại gia đình, góp phần nâng cao thu nhập ổ định, cải thiện một phần cuộc sống của người dân trên địa bàn phường Hiệp Tân.

Mong rằng các hộ tham gia thực hiện dự án đa dạng hóa sinh kế hỗ trợ bán nước nhỏ lẽ sẽ giúp địa phương đạt tỷ lệ giảm hộ nghèo ở cuối năm 2024 và những năm tiếp theo./.

Thanh Dang- phường Hiệp Tân